Tác dụng của mật ong

0
733

Mật ong là món quà tuyệt vời của tự nhiên cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy vào thời điểm mà tác dụng của mật ong sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các thời điểm uống mật ong để có được hiệu quả cao nhất nhé.

Tùy vào thời điểm sử dụng mà tác dụng của mật ong sẽ khác nhau
  1. Sáng sớm – Làm sạch dạ dày

Một ly nước ấm với vài giọt mật ong vào sáng sớm sẽ giúp dạ dày của bạn được làm sạch, loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

So với sữa tươi, năng lượng do mật ong tạo ra lớn hơn 5 lần. Do vậy, mật ong còn có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và uể oải vào sáng sớm.

Ngoài tác dụng tích cực cho thể chất, mật ong còn giúp bạn cảm thấy hưng phấn và thoải mái hơn.

 

  1. Trước bữa ăn – Ngăn chặn axit dạ dày

Khi đói, dạ dày sẽ tự động tiết ra các axit, uống mật vài muỗng mật ong trước bữa ăn nửa giờ có thể ức chế sự tiết axit của dạ dày, giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt, với những người bị viêm loét dạ dày hoặc các vấn đề về đại tráng, mật ong sẽ bình thường hóa hoạt động tiết axit của dạ dày, giảm cảm giác cồn cào và tăng cảm giác ngon miệng khi ăn. Ở một số trường hợp, sau một thời gian sử dụng đều đặn, tình trạng viêm còn có dấu hiệu giảm đáng kế, thậm chí khỏi hẳn.

 

  1. Buổi chiều – Bổ sung năng lượng

Buổi chiều là lúc cơ thể bắt đầu mệt mỏi và “đòi” tiêu thụ năng lượng nhiều. Não bộ vì vậy sẽ rất khó để tập trung. Một ly trà mật ong và sữa mật ong ấm sẽ “giải tỏa” cho não bộ và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Đường trong mật ong cũng được cơ thể hấp thụ rất nhanh. Đối với vận động viên, những người hoạt động thể chất cường độ cao hoặc lao động nặng, uống một ly nước ấm với mật ong trước hoặc sau khi làm việc cũng rất hữu ích.

Mật ong có tác động rất tích cực đến hệ tiêu hóa và thần kinh
  1. Sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, điều hòa việc tiết axit cũng như thúc đẩy các chức năng của bộ máy tiêu hóa.

Đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị cảm giác nặng nề của những bữa ăn “quá đà” hành hạ, mật ong sẽ trở thành cứu tinh của bạn. Mật ong giúp làm rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể, khiến bạn của cảm giác “nhẹ bụng” hơn.

 

  1. Trước khi đi ngủ – An thần và hỗ trợ giấc ngủ

Đường và vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và quá tải của hệ thần kinh. Theo nhiều nghiên cứu, mật ong còn có tác dụng giảm stress, tác động tích cực lên giấc ngủ mà tuyệt vời nhất là lại không hề có tác dụng phụ.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp cải thiện chất lượng của giấc ngủ, một ly mật ong trước khi đi ngủ chính là câu trả lời cho bạn

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình