5 bài tập đơn giản cho dân văn phòng

0
889

Dân văn phòng luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe do môi trường làm việc ít vận động. Tuy nhiên, có rất nhiều bài tập đơn giản cho dân văn phòng mà đem lại hiệu quả bất ngờ

Tất nhiên, những bài tập đơn giản này không thể thay thế cho các bài tập thể dục khiến bạn ướt đẫm mồ hôi, tuy nhiên việc tạo thói quen đều đặn cho việc vận động cũng có những tác động rất tích cực.

  1. Đi bộ

Đi bộ là cách dễ nhất để cơ thể được vận động mà không gây quá nhiều sự chú ý. Đi bộ nhiều sẽ giúp bạn cải thiện tuần hoàn và tăng nhịp tim, các cơ, xương khi thường xuyên được hoạt động nhẹ nhàng cũng sẽ trở nên dẻo dai hơn.

Đi bộ nhiều sẽ giúp bạn cải thiện tuần hoàn

Hãy “tạo cơ hội” để mình được đi bộ nhiều hơn như việc lấy từng ly nước thay vì 1 chai nước lớn, thay vì gọi điện thoại hay chat trao đổi công việc với đồng nghiệp hãy đứng dậy và tới chỗ họ để nói chuyện trực tiếp.

  1. Nâng bắp chân

Động tác này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ngay tại bàn làm viêc của mình, một cách kín đáo nâng bắp chân lên xuống kết hợp với việc hít thở đều.

Bạn có thể bắt đầu với việc sải rộng chân và vai sau đó dồn trọng lượng toàn thân xuống các đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong một giây, sau đó hạ thấp mình xuống và lặp lại. Khi đã thuần thục, bạn có thể nâng độ khó của bài tập lên bằng cách giữ lâu hơn hoặc chỉ tập với một chân và sau đó đổi chân.

  1. Xoay ghế

Vâng, nếu bạn có 1 chiếc ghế xoay, không còn gì có thể dễ dàng hơn việc ngồi 1 chỗ và… xoay qua xoay lại trên chiếc ghế của mình. Động tác này rât tốt cho vùng hông và bụng của bạn.

Xoay ghế rât tốt cho vùng hông và bụng của bạn.

Hai tay đặt lên bàn, chân nâng lên cách mặt đất khoảng 10 cm, cứ vậy xoay ghế quay trái rồi qua phải, làm khoảng 10 lần sau đó nghỉ 10 giây rồi lại lặp lại như vậy khoảng 4-5 lần.

 

  1. Đứng lên – ngồi xuống

Tuy động tác này hơi “gây sự chú ý” nhưng lại là bài tập tuyệt vời dành cho chân và mông của bạn.

Tuy động tác này hơi “gây sự chú ý” nhưng lại là bài tập tuyệt vời dành cho chân và mông của bạn.

Cứ mỗi lần quay trở lại bàn làm việc sau cuộc họp, uống nước hay đi in tài liệu, hãy thực hiện đứng lên – ngồi xuống khoảng 5 lần (hoặc nhiều hơn nếu bạn thấy đồng nghiệp của bạn thoải mái với điều đó). Bạn sẽ sớm có được vòng 3 săn chắc cũng như tạm biệt vòng hai quá khổ

  1. Chống đẩy

Dĩ nhiên là bạn có thể chống đẩy ở dưới sàn nếu bạn đủ khỏe và không ngại bị để ý. Còn không thì bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại bàn làm việc của mình, bàn pha cà phê, bồn rửa mặt hay thậm chí là với chiếc… máy in.

Bạn sẽ không còn mỏi lưng do phải ngồi nhiều nữa

Bạn sẽ không còn mỏi lưng do phải ngồi nhiều nữa, bắp tay và vai của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình