8 bí quyết giúp bạn sống khỏe mỗi ngày đáng nhớ P.1

0
820

Sống khỏe mỗi ngày là tiêu chí cũng như ước muốn của mỗi người đang cố gắng phấn đấu trong xã hội ngày nay. Hãy quên đi chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hay bỏ ra khoảng thời gian dài trong các phòng tập gym để thay đổi cơ thể, cải thiện vóc dáng của mình. Bạn không cần phải thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình để cải thiện sức khỏe và thể lực. Chỉ cần thực hiện theo những lời khuyên dưới đây 1 cách nhất quán và trở thành 1 phần trong lối sống, thói quen sinh hoạt của bạn, chắc chắn bạn sẽ sống khỏe mỗi ngày với nhiều tiêu hướng tích cực.

8-bi-quyet-giup-ban-song-khoe-moi-ngay-dang-nho

  • Ăn nhiều loại rau

Là thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn ngăn chặn sự thèm ăn rất có ích trong quá trình ăn kiêng, giảm cân của nhiều người. Ngoài ra, rau còn là nguồn cung cấp chất béo, omega-3, vitamin B và các khoáng chất khác. Một điều các bạn cần lưu ý hơn là nếu ăn nhiều rau xanh sẽ giúp các bạn giảm nguy cơ về các bệnh như viêm khớp, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Do đó, hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh hơn trong các bữa ăn của mình.

  • Đi bộ nhiều hơn

Nếu bạn muốn có 1 trái tim khỏe mạnh cũng như muốn tiêu thụ lượng calo cần thiết trong 1 ngày, hãy đi bộ nhiều hơn với lời khuyên bạn nên đi bộ 5 dặm để tiêu thụ được 500 calo mỗi ngày. Đi bộ ngoài trời thì luôn tốt hơn đi bộ trên những chiếc máy hay thiết bị thể dục thể thao bởi bạn sẽ được tiếp xúc với ánh nắng và không khí trong lành – 2 yếu tố này đều cần thiết và tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, đi bộ còn giúp bạn giảm stress hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về huyết áp…Do đó, hãy đi bộ nhiều hơn và tốt nhất nên đi bộ mỗi ngày.

  • Thường xuyên làm động tác hình cái cầu trong yoga

Hầu hết thời gian trong ngày của bạn là ngồi nhiều hơn hoạt động đi lại hay đứng. Điều này thì rất có hại đối với sức khỏe cũng như cơ thể của bạn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, động tác hình cái cầu trong yoga sẽ giúp bạn hồi phục lại sức khỏe từ những ảnh hưởng của việc ngồi quá nhiều, đồng thời còn giúp bạn chữa được bệnh đau lưng và cải thiện tư thế đứng, ngồi của mình. Ngoài ra, bài tập này còn giúp bạn cải thiện lại sức mạnh cũng như tính linh hoạt của cột sống.

8-bi-quyet-giup-ban-song-khoe-moi-ngay-dang-nho-01

Nếu bạn chưa biết gì về yoga, có thể tìm hiểu các tư thế cơ bản hữu ích này tại mục 360 độ Yoga.

  • Hãy ăn 1 quả táo mỗi ngày

Bạn có biết, lượng calo có trong quả táo là 50 – 80 calo, do đó táo còn là thực phẩm bạn có thể dùng mỗi ngày mà không cần lo lắng về lượng calo sẽ bị dư thừa. Đây là loại trái cây bạn vừa có thể ăn hàng ngày vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả do táo có nhiều chất xơ khiến bạn có cảm giác no lâu, cung cấp đủ chất xơ, giúp cơ thể chống oxy hóa cao và giảm khả năng bị bệnh viêm của cơ thể.

Nếu bạn thường xuyên ăn nhẹ, hãy dùng táo thay thế cho các món ăn không lành mạnh khác, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình đã nghỉ.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình