8 bí quyết giúp bạn sống khỏe mỗi ngày đáng nhớ P.2

0
1012
  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Không chỉ là yếu tố cần thiết cho sức khỏe mà theo các nghiên cứu nước còn có thể giúp bạn giảm cẩn hiệu quả, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày. Có thể có nhiều nghiên cứu cũng như lời khuyên về lượng nước bạn nên dùng khác nhau mỗi ngày bởi mỗi cơ thể sẽ có 1 lượng nước khác nhau tùy thuộc vào mức độ hoạt động, nhiệt độ….nhưng 1 cơ thể bình thường luôn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Đối với những ai muốn giảm cân, nên uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn để tránh ăn quá nhiều.

  • Hãy luôn ngủ đủ giấc

Do công việc quá bận rộn, bạn có quá nhiều mối lo toan điều này dẫn đến bạn hiếm khi có 1 giấc ngủ đủ và kéo dài, nhất là khi bạn có con nhỏ. Thật không may, đã có nhiều nghiên cứu và kết luận khẳng định rằng nếu bạn thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, nhất là bạn đang muốn giảm cân. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, tâm trạng và cả đời sống tình dục của bạn.

8-bi-quyet-giup-ban-song-khoe-moi-ngay-dang-nho-02

Tốt nhất bạn nên ngủ ít nhất từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm để đảm bảo cho sức khỏe cũng như nhiều yếu tố khác trong cuộc sống của mình.

  • Kéo giãn gân kheo của bạn

Việc bạn phải ngồi làm hàng giờ và diễn ra hằng ngày khiến các gân kheo nơi chân, tay của bạn bị khô và điều này làm giảm hẳn tính linh hoạt của chân tay.

Bạn có biết, nếu gân kheo của bạn thường xuyên khô và kéo dài tình trạng này, bạn sẽ không thể ngồi xổm lâu hơn 5 phút và có thể bị chấn thương nếu bạn bị té. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đứng thẳng sau đó thẳng lưng, cuối xuống đất, dùng 2 bàn tay của mình chạm vào đầu ngón chân nhưng phải giữ lưng và chân luôn thẳng.

Nếu bạn không thể dùng bàn tay chạm vào đầu ngón chân của mình, bạn cứ giữ tư thế như đã nói trên và tập dần dần với động tác này, chúng sẽ giúp bạn kép giãn gân kheo nơi các chân, tay của mình rất nhiều. Một khi bạn đã tập được động tác này, bạn có thể ngồi xổm lâu hơn và giảm nguy cơ bị chấn thương rất nhiều.

  • Hãy thường xuyên tập động tác chống đẩy khuỷu tay

Để thực hiện động tác này, bạn cần nằm sấp, sau đó dang 2 chân rộng bằng vai của mình, chống 10 đầu ngón chân xuống đất tạo lực chống, 2 tay để 2 bên, chống 2 khuỷu tay lên sàn nhà, 10 đầu ngón tay bạn nên mở rộng và bám chặt xuống sàn nhà. Sau đó hít mạnh, dùng chính 2 khuỷu tay chống và nâng cơ thể lên khỏi mặt đất, hông và lưng hạ xuống vừa cùng cơ thể tạo thành đường thẳng nằm ngang.

8-bi-quyet-giup-ban-song-khoe-moi-ngay-dang-nho-03

Tư thế này khá giống với tư thế tám ván trong yoga, đây là bài tập tuyệt vời cho cơ bụng và các cơ chân, cơ tay của bạn, nó còn cải thiện tư thế và sự cân bằng của cơ thể và làm giảm nguy cơ chấn thương. Hãy giữ tư thế trong khoảng thời gian có thể và dần dần chiến thắng kỷ lục thời gian của bạn mỗi ngày.

Để sống khỏe mỗi ngày, bạn không cần thay đổi quá nhiều trong cuộc sống của mình và nghỉ nó rất khó khăn. Hãy tập dần dần những thói quen nêu trên và bắt đầu từ những điều thật đơn giản và dễ dàng như uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn 1 quả táo mỗi ngày chẳng hạn. Sau đó biến những thói quen này trở thành 1 phần trong cuộc sống của bạn. Thế là bạn đã và đang sống khỏe mỗi ngày với những điều thật đơn giản và bạn có thể hoàn toàn thực hiện trong khả năng của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình