Âm nhạc, cách làm cuộc sống vui vẻ hơn

0
1468

Nếu bạn đang thấy buồn, đang thấy chán, hãy khiến cho cuộc sống của bạn trở nên vui hơn bằng những trò tiêu khiển, những hình thức giải trí khác nhau và trong đó, âm nhạc chính là cách làm cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều.

Bạn thường nghe câu nói, âm nhạc chính là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Vâng, thực tế chính là như thế. Âm nhạc giúp cho cuộc sống của bạn trở nên vui hơn, yêu đời hơn sau những giây phút miệt mài với công việc. Dù bạn đang vui hay đang buồn, âm nhạc chính là người bạn tiếp xúc và hòa mình vào cảm xúc của bạn lúc đó 1 cách nhanh nhất và hữu hiệu nhất.

Âm nhạc, cách làm cuộc sống vui vẻ hơn 3

Bạn có biết rằng, âm nhạc có liên quan đến cả 2 trung tâm cảm xúc và trí tuệ của não bộ con người hay không. Âm nhạc rất hữu ích đối với sức khỏe của mọi người bao gồm giảm mức độ bị stress, giúp bạn nâng cao tinh thần trạng thái tỉnh táo của bản thân, thay đổi tâm trạng đang buồn thành vui vẻ và cũng có thể ngược lại. Ngoài ra âm nhạc còn giúp phát triển não bộ của chúng ta và rất hữu ích trong bộ môn thiền hay yoga.

Thực tế âm nhạc không chỉ là món ăn tinh thần mà còn là nền văn hóa của con người trên trái đất này và nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như âm nhạc tại các quốc gia Châu Phi và Châu Mỹ dùng hình thức âm nhạc để tụng kinh cho vào các nghi lễ và nghi thức chữa bệnh. Trong Hy Lạp cổ đại âm nhạc dùng để giảm bớt căng thẳng, làm dịu cơn đau và giúp người bệnh ngủ ngon hơn. Nhiều người cũng khắng định rằng âm nhạc còn giúp chữa lành tâm hồn của chúng ta.

Âm nhạc, cách làm cuộc sống vui vẻ hơn 2

Âm nhạc, cách làm cuộc sống vui vẻ hơn

Khi nghe âm nhạc, nó giúp cơ thể giải phóng hormone dopamine – hormone tạo cảm giác hạnh phúc, cảm thấy vui hơn.

1 nghiên cứu khác của khoa học đã kết luận rằng khi bạn vừa nghe âm nhạc, vừa di chuyển não của bạn sẽ giải phóng hormone dopamine – hóa chất có liên quan đến động lực chống lại tình trạng nghiện ngập, ma túy, cờ bạc…Không chỉ thế, khi bạn kết hợp âm nhạc với ca hát, nó còn giúp bạn giảm stress hiệu quả không ngờ.

Do đó, ít nhất 1 lần trong ngày, bạn nên nghe 1 vài bài nhạc hay, yêu thích của mình trong lúc làm việc, chạy xe, đi bộ thể dục vào buổi sáng, buổi chiều…để thu nạp thêm nguồn năng lượng dồi giàu cho cơ thể cũng như giúp cơ thể sản sinh thêm nhiều hormone dopamine giúp cơ thể luôn trong trạng thái dễ chịu, vui vẻ…

Âm nhạc, cách làm cuộc sống vui vẻ hơn 1

Khi nghe nhạc, bạn cũng nên nghe thêm nhiều thể loại khác ngoài dòng nhạc yêu thích của mình. Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn vui hơn, dễ tiếp thu thêm nhiều điều thú vị. Đặc biệt bạn nên nghe các bài hát bằng tiếng Anh nếu muốn luyện khả năng nghe ngoại ngữ của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình