Ăn chậm, bí quyết giảm cân bạn nên biết P.2

0
723

Ăn chậm có thể giảm Calorie Intake

Calorie Intake là phần năng lượng từ thức ăn vào cơ thể, nếu trong bữa ăn chúng ta ăn chậm lại thì phần năng lượng này vào cơ thể cũng giảm theo và việc giảm năng lượng tự phát này sẽ dẫn đến mất cân theo thời gian đồng thời cảm giác no cũng được kéo lâu hơn, dài hơn, đây chính là bí quyết giảm cân bạn nên nhớ.

an-cham-bi-quyet-giam-can-ban-nen-biet-03

Khi ăn chậm bạn nên nhai kỹ lưỡng hơn

Khi ăn chậm, chúng ta cũng nên ăn chậm đúng cách và đúng phương thức để nhận được hiệu quả nhiều hơn. Do đó, khi ăn chậm bạn cần phải nhai thức ăn nhiều lần, nhai kỹ trước khi nuốt vào bụng của mình. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo đáng kể từ thực phẩm đồng thời cũng giảm cân hiệu quả.

Trong 1 nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 45 người đang ăn pizza với các mức độ nhai khác nhau gồm có nhai bình thường, nhai chậm gấp 1,5 lần bình thường và nhai chậm gấp đôi so với bình thường và nhận thấy rằng, đối với tốc độ nhai chậm gấp 1,5 lần thì lượng calo giảm trung bình là 9,5%. Còn đối với nhóm người nhai chậm gấp đôi bình thường thì lượng calo giảm trung bình là 15%.

Ngoài ra, 1 nghiên cứu nhỏ khác cũng khẳng định rằng lượng calo cũng giảm và mức độ tăng của hormone ghrelin cũng tăng theo từ 15 đến 40 lần nếu chúng ta nhai càng chậm, càng kỹ.

an-cham-bi-quyet-giam-can-ban-nen-biet-05Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết 1 con số cụ thể để tham khảo khi ăn chậm chẳng hạn như nếu bạn nhai từng miếng khoảng 30 giây, đây chính là con số tham khảo lý tưởng bạn nên biết để nhận được lợi ích nhiều hơn khi ăn chậm, nhai chậm.

Lợi ích của việc ăn từ từ

Ăn chậm và nhai kỹ có thể cải thiện sự viên mãn và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, ăn chậm cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống theo nhiều cách khác mà bạn chưa biết.

  • Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Giúp bạn hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Thúc đẩy răng khỏe mạnh.
  • Tăng độ thưởng thức của bạn về món ăn, thực phẩm trong bữa ăn của mình.
  • Làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn nhiều.
  • Giảm căng thẳng

Do đó, có quá nhiều lý do chính đáng cũng như lợi ích để bạn nên ăn chậm hơn, nhai kỹ hơn trong mỗi bữa ăn của mình.

Những lời khuyên khi bạn mới bắt đầu ăn chậm

Tránh để tình trạng đói cùng cực: với tình trạng này bạn thật khó mà thực hiện ăn chậm, nên dự trữ 1 số đồ ăn nhẹ trong chiếc túi nhỏ của mình để phòng khi đói.

Hãy tự canh thời gian nhai hay thưởng thức 1 món ăn của mình, sau đó tăng lượng thời gian thưởng thức, nhai của mình lên gấp đôi để quen dần với quá trình ăn chậm, nhai kỹ này.

Ăn các thực phẩm cần nhai bao gồm các thực phẩm dạng sợi, các loại rau, trái cây hay các loại hạt, chất xơ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi nhai đồng thời đây cũng là thực phẩm giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.

Hãy đảm bảo uống nhiều nước trong ngày và không uống các thức uống có gas hay có nhiều calo béo.

an-cham-bi-quyet-giam-can-ban-nen-biet-04

Tắt phiền nhiễu bằng cách tránh xa các màn hình tivi, máy tính trong khi ăn, nếu bạn có thói quen xem tivi khi ăn, hãy cố gắng chọn chương trình nào kéo dài từ 20 – 30 phút để bữa ăn của bạn cũng được kéo dài thêm.

Nếu bạn ăn quá nhanh, hãy hít thở thật sâu điều này sẽ giúp bạn tập trung tinh thần của mình lại và bạn sẽ nhớ đến những hiệu quả cũng như tác dụng của việc ăn chậm, nhai kỹ.

Hãy kiên nhẫn, vì ăn chậm không phải dễ thực hiện trong 1 ngày 1 bữa mà nó rất cần thời gian để bạn tập và hình thành nên thói quen tốt cho mình, ít nhất là mất hơn 2 tháng để có thể ăn chậm, nhai kỹ và nhận được hiệu quả giảm cân an toàn từ bí quyết nhỏ này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình