Ăn gì để có mái tóc khỏe đẹp P.1

0
1124

Cũng giống như làn da của chúng ta, tóc cũng là 1 dấu hiệu có liên quan đến sức khỏe nếu thành phần bên trong của cơ thể có dấu hiệu bệnh hay thiếu 1 khoáng chất nào đó. Bạn có biết, các tế bào tạo nên mỗi sợi tóc cũng cần và đòi hỏi 1 nguồn khoáng chất cần được cung cấp thường xuyên đặc biệt là các chất dinh dưỡng quan trọng.

an-gi-de-co-mai-toc-khoe-dep

Để có mái tóc khỏe đẹp, ngoài việc bạn có quan tâm, chăm sóc bằng cách dùng đúng dầu gội hợp với tóc, thường xuyên hấp dưỡng tóc, chảy tóc luôn nhẹ nhàng để tóc không rụng…thì 1 chế độ ăn uống lành mạnh cho tóc bằng các thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên mái tóc khỏe đẹp, bóng dày, rực rỡ giàu sức sống.

Khoáng chất protein

Nếu bạn không ăn uống đủ hàm lượng protein cần có mỗi ngày, tóc của bạn sẽ bị khô, yếu và dễ gãy, do đó 1 chế độ ăn uống có hàm lượng chất đạm thấp, lại còn kéo dài trong thời gian lâu, nhiều ngày có thể dẫn đến rụng tóc. Hãy đảm bảo bạn luôn có đủ hàm lượng protein mỗi ngày khi ăn uống để mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh. Hãy chọn thịt gà, cá, các sản phẩm được làm từ sữa, trứng, các loại đậu, loại hạt luân phiên nhau để đảm bảo hàm lượng protein mỗi ngày cần cho cơ thể và cả tóc của mình nhé.

an-gi-de-co-mai-toc-khoe-dep-01

Khoáng chất sắt

Sắt là 1 khoáng chất đặc biệt quan trọng cho tóc, nếu cơ thể của bạn quá ít chất sắt có nghĩa là ít máu thì tóc của bạn dễ dàng gãy rụng. Ngày thường, chúng ta vẫn nghe các người lớn tuổi nói rằng tóc chính là nguồn dinh dưỡng nuôi máu, nếu họ có con cháu ốm yếu mà tóc lại dài, họ thường khuyên bảo nên cắt tóc ngắn vì cháu của họ đã ốm yếu, càng không đủ máu để nuôi tóc. Tuy lời nói này nghe rất nghiêm trọng nhưng thực tế đó là lời nói đúng. Bởi các nang tóc và gốc được nuôi dưỡng bởi máu của cơ thể, khi nồng độ sắt giảm xuống đến 1 điểm nhất định nào đó, bạn có thể gặp thiếu máu. Điều này có nghĩa là bạn đang phá vỡ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho nang tóc, ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển của tóc và cuối cùng dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Hãy ăn những thực phẩm như thịt đỏ, thịt gà, cá với hàm lượng chất sắt cao. Đối với những người ăn chay, có thể bổ sung chất sắt bằng những thực phẩm như đậu lăng, rau bina, cải xoăn, rau lá canh.

an-gi-de-co-mai-toc-khoe-dep-02

Khoáng chất vitamin C

Vitamin C có nhiệm vụ hổ trợ hấp thu chất sawsrt nên các thực phẩm giàu vitamin C có thể dùng kèm, dùng chung với các thực phẩm giàu chất sắt. Ngoài ra, vitamin C cũng là 1 chất chống oxy hóa cao nên rất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung hàm lượng khoáng chất này từ quả việt quất, quả lý đen, bông cải xanh, ổi, kiwi, cam, đu đủ, dâu tây và khoai lang. Vitamin C còn hổ trợ tăng cường khả năng sản xuất collagen trong các mao mạch cung cấp cho trục của tóc.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình