Ăn sữa chua nhiều có tốt hay không P.2

0
790

Hiện nay, những người già ở độ tuổi từ 51 – 70 thì cần 400 IU lượng vitamin D cần được cung cấp mỗi ngày. Nhưng để hấp thụ được hàm lượng vitamin D này, chắc hẳn bạn phải ăn những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng vitamin D, nếu tính ra giá trị của những thực phẩm này chắc chắn nó sẽ vượt qua giá trị của 1 hộp sữa chua. Do đó, trên thực tế bạn nên ăn sữa chua mỗi ngày dù bạn còn trẻ hay đang trong độ tuổi từ 51 – 70 này để bổ sung lượng vitamin D cho mình.

an-sua-chua-nhieu-co-tot-hay-khong-01

Sữa chua có thể giảm rủi ro của bệnh cao huyết áp

Theo 1 nghiên cứu mới đây cho thấy, những người ăn sữa chua trung bình từ 2 – 3 hủ sẽ có khả năng giảm 50% nguy cơ phát bệnh cao huyết áp so với những người không ăn sữa chua nhất là những phụ nữ từ 50 – 75 tuổi.

Ăn sữa chua bạn sẽ cảm thấy no hơn

Một nghiên cứu từ trường đại học Washington thuộc thành phố Seattle đã kiểm chứng tình trạng đang đói, đang no trên đối tượng gồm có 16 người đàn ông và 16 người phụ nữ thì họ đều nhận thấy các đói tượng này đều có thể ăn thêm các món ăn nhẹ với hàm lượng calo là 200gr. Các món ăn nhẹ này có thể là sữa chua ở dạng lỏng, sữa chua đào, nước giải khát từ sữa có hương vị đào…

Mặc dù sữa chua sẽ có cảm giác khiến bạn cảm thấy no hơn nhưng sữa chua vẫn không làm bạn mất đi khẩu vị của các món ăn tiếp theo dù nó là món ăn chính hay món ăn nhẹ. Nói 1 cách khác, sữa chua còn giúp bạn tăng hương vị món ăn, cảm giác thèm ăn của bạn đối với món ăn tiếp theo.

an-sua-chua-nhieu-co-tot-hay-khong-01

Qua những dẫn chứng và kết luận nêu trên, chúng ta đã hoàn toàn có thể khẳng định rằng ăn sữa chua nhiều tốt có tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, số lượng sữa chua nên ăn mỗi ngày được khuyến khích là từ 2 – 3 hủ, có thể dùng sau mỗi bữa ăn hoặc vào các giờ ăn nhẹ trong ngày của bạn.

Ngoài những công dụng nêu trên, các chị em nội trợ vẫn có thể xem sữa chua như 1 nguyên liệu chế biến nên các thức uống pha chế ngon cho người lớn và cho cả trẻ em dù bé chỉ hơn 1 năm tuổi. Bạn có thể kết hợp giữa sữa chua với các loại trái cây dễ tiêu như chuối, dâu tây, xoài, nha đam, trái cây nói chung để hoàn thành thức ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho cả nhà. Hãy thường xuyên dự trữ món ăn bổ dưỡng này trong tủ lạnh nhà mình để cả nhà thường xuyên cùng nhau dùng và cùng nhau có hệ tiêu hóa khỏe, ngăn ngừa được các bệnh về đường tiêu hóa nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình