Ăn sữa chua nhiều có tốt hay không P.1

0
880

Nếu đến sữa chua, hầu như không ai không biết đến sữa chua cũng như công dụng của sữa chua đối với sức khỏe. Nếu có ai hỏi ăn sữa chua có tốt hay không thì hầu như mọi người đểu khẳng định ăn sữa chua luôn có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều, lạm dụng vào sữa chua thì liệu các công dụng này có còn tốt nữa hay không? Để trả lời cho câu hỏi ăn sữa chua nhiều có tốt hay không, các bạn hãy nhìn lại về thành phần dinh dưỡng của sữa chua cũng như những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe của chúng ta nhé!

an-sua-chua-nhieu-co-tot-hay-khong

Sữa chua vốn được làm từ sữa, do đó sữa chua sẽ thừa hưởng thành phần dinh dưỡng của protein từ động vật chính là sữa bò cùng với các thành phần dinh dưỡng khác được tìm thấy như canxi, vitamin B2, vitamin B-12, kali và magie.

Mặt khác, trong sữa chua còn có vi khuẩn sinh học xuất hiện tự nhiên trong hệ thống tiêu hóa của người ăn sữa chua hay còn được biết đến với tên gọi là probiotic – giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời khi chúng ta ăn sữa chua.

Những công dụng của sữa chua dù đã được kết luận nhưng các nhà nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng hầu như vẫn không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu thêm về những công dụng này. Do đó, hầu như các kết luận đều khẳng định rằng ăn sữa chua là có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích của sức khỏe khi ăn sữa chua mỗi ngày

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa: nếu bạn ăn sữa chua đều độ mỗi ngày 1 hộp thì chắc chắn hệ tiêu hóa của bạn sẽ luôn hoạt động mạnh khỏe và trị được các bệnh sau đây:

  • Không dung nạp lactose, nếu cơ thể bạn có hiện tượng này bạn sẽ bị đầy hơi, đau bụng.
  • Táo bón
  • Bệnh tiêu chảy
  • Ung thư ruột kết
  • Bệnh việm đường ruột
  • Nhiễm H.pylori (bệnh lây nhiễm dạ dày)

an-sua-chua-nhieu-co-tot-hay-khong-01

Những vi khuẩn tự nhiên trong sữa chua giúp cơ thể tăng cường các hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua các nhà nghiên cứu tìm thấy 2 thành phần chế phẩm sinh học đó là lactobacillus và bifidobacterium – chính nhờ vào 2 thành phần này đã cải thiện thành công quá trình điều trị H.pylori bằng thuốc, giúp người bệnh dần thoát khỏi loại virus gây bệnh nguy hiểm này.

Sữa chua có thể ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng âm đạo ở giới nữ – đây còn là triệu chứng bệnh thường xảy ra đối với những người bị bệnh tiểu đường nhất là giới nữ.

Sữa chua giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Dinh dưỡng đầy đủ trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương chính là 2 thành phần quan trọng canxi và vitamin D. Mặc dù vẫn có 1 số trường hợp ngoại lệ thì canxi luôn là thành phần quan trọng và có lợi cho xương.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình