Ảnh hưởng của stress đối với làn da của bạn

0
807

Bạn có biết căng thẳng, mệt mỏi rất ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn bao gồm cả làn da, mái tóc, móng tay…Không biết từ khi nào, căng thẳng, stress đã trở thành 1 yếu tố gắn liền với cuộc sống của chúng ta, do đó bạn cần phải xử lý tình huống stress, căng thẳng của mình và loại bỏ hẳn nó ra khỏi cuộc sống của chúng ta nếu bạn muốn da dẻ của mình luôn đẹp 1 cách tự nhiên, luôn mịn màng.

Ảnh hưởng của stress đối với làn da của bạn

Khi bạn bị stress, cơ thể của bạn sẽ nảy sinh phản ứng hóa học khiến cho da trở nên nhạy cảm hơn và phản ứng hơn, đây là nguyên nhân dẫn đến da của bạn khó chữa lành hơn nếu chẳng may bạn vướng phải 1 căn bệnh nào đó về da.

anh-huong-cua-stress-doi-voi-lan-da-cua-ban

Khi bạn căng thẳng cũng là lúc cơ thể của bạn sản sinh thành phần cortisol và kích thích các yếu tố khác dẫn đến tuyến bã nhờn sản xuất nhiều dầu hơn, 1 khi da bạn bị nhờn thì rất dễ dẫn đến các bệnh khác về da chẳng hạn như bệnh mụn trứng cá…

Ngoài ra, stress còn làm các bệnh về da trở nên trầm trọng hơn, chẳng hạn như bạn đang vướng phải 1 căn bệnh nào đó về da như bệnh vẩy nến, trứng cá đỏ, eczema…khi bạn bị stress, các triệu chứng phát bệnh về da sẽ trở nên trầm trọng hơn, có thể nó khiến cho bạn bị sốt cao hơn, da bị tấy đỏ hơn, bị ngứa nhiều hơn…

Do đó, 1 trong những cách để bạn chăm sóc và bảo vệ da của mình hằng ngày chính là đừng để tinh thần bị stress, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Ngược lại, nếu da của bạn có vấn đề, chẳng được sáng, chắng có độ mịn màng, da mặt thường bị mụn đỏ, tấy…khiến bạn cảm thấy xấu hổ, không tự tin với bản thân của mình…cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh stress.

Những cách làm giảm ảnh hưởng của stress đối với da của bạn

  • Đừng bỏ bê làn da của mình, hãy chăm sóc cẩn thận hơn bằng cách quan tâm đến làn da của mình và chăm sóc nó hàng ngày dù có thể làn da của bạn chẳng đẹp nhất là những lúc căng thẳng, mệt mỏi.
  • Hãy tập thể dục thường xuyên, nó rất tốt cho làn da của bạn và cơ thể, sức khỏe toàn diện của bạn.

anh-huong-cua-stress-doi-voi-lan-da-cua-ban-01

  • Hãy dành thời gian cho chính mình để làm 1 điều gì đó bạn thích, ngay cả khi điều này chỉ diễn ra trong 10 phút. Hãy tắm hoặc đọc 1 bài báo nào đó, hay đi bộ vòng quanh khu phố khi bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.
  • Hãy tham gia và thực hành các bài tập, kỷ năng có thể quản lý căng thẳng, cảm xúc của mình chẳng hạn như bài tập thở sâu, yoga, thiền hoặc hình ảnh thị giác 3D.
  • Hãy ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để da dẻ luôn tươi khỏe.
  • Hãy nói chuyện với 1 ai đó khi bạn cảm thấy không vui hay chán nản, tìm kiếm sự hổ trợ từ người thân hay 1 người bạn thân nào đó hoặc tìm đến hẳn 1 nhà trị liệu chuyên nghiệp nếu tình trạng của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình