Bài học ý nghĩa từ tình yêu của người mù

0
1087

bai-hoc-y-nghia-tu-tinh-yeu-cua-nguoi-muCâu chuyện bắt đầu từ cô gái bị mù và cô căm ghét cả bản thân của mình chỉ vì cô bị mù. Cô đâm ra ghét tất cả mọi người từ người thân đến người bên cạnh của mình, trừ người bạn trai duy nhất bên cạnh của mình. Anh ấy luôn ở bên cạnh của cô mỗi khi cô cần và hầu như, lúc nào anh cũng dành thời gian cho cô.

Một hôm, cô gái nói với anh người yêu rằng nếu cô có thể nhìn thấy cả thế giới thì tốt đẹp biết bao, cô có thể nhìn thấy anh, thấy rõ gương mặt của anh, đến lúc đó cô sẽ cùng anh tổ chức đám cưới thật vui vẻ và hạnh phúc.

1 ngày nọ cô nhận được tin của bệnh viện rằng có người đã hiến tặng đôi mắt cho cô và sau sự thành công của cuộc phẫu thuật, cô đã có thể nhìn thấy được tất cả thế giới xung quanh mình và thấy cả người bạn trai đã luôn bên cô bao ngày tháng. Lúc đó, anh chỉ nhẹ nhàng nói với cô rằng: “Bây giờ em đã nhìn thấy được thế giới, vậy em sẽ lấy anh chứ?!” Cô hoàn toàn bị sốc khi nhìn thấy người bạn trai yêu thương của mình lại là người…bị mù giống như cô lúc trước. Thế là cô từ chối kết hôn với người bạn trai đã gắn bó với mình bao thời gian qua chỉ vì anh…là người mù.

bai-hoc-y-nghia-tu-tinh-yeu-cua-nguoi-mu-01

Người bạn trai quyết định bỏ đi thật xa sau những sự việc đã xảy ra với mình. Mãi 1 thời gian sau cô gái mới nhận được bức thư của anh với thông điệp “Hãy chăm sóc thật tốt đôi mắt yêu thương này!”….

Từ Milan, USA

Bài học ý nghĩa từ câu chuyện tình yêu của người mù: câu chuyện chứa nhiều thông điệp yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với chúng ta. Nếu chẳng may bạn gặp phải 1 tình cảnh hay trường hợp bất hạnh nào đó, hãy luôn học cách chấp nhận thực tế, học cách đối mặt với thực tế và trước hết nên học cách tự yêu thương bản thân của mình. Sau đó mới học cách yêu thương với những người thân xung quanh.

Hãy luôn nắm giữ và trân trọng tình cảm đáng quý của mình, nhất là những tấm chân tình đã tồn tại, đồng hành cùng mình trong những năm tháng qua. Đừng vội quên đi những lời hứa của mình, dù lời hứa có thể chỉ là 1 lời nói vu vơ nào đó trong lúc mình đang cảm thấy tuyệt vọng, cô đơn muốn tìm đến 1 bàn tay ấm áp, 1 bờ vai vững chắc hay 1 điểm nương tựa.

bai-hoc-y-nghia-tu-tinh-yeu-cua-nguoi-mu-02

Những gì mình đã trải qua, hãy nên trân trọng hơn, yêu thương hơn khi gặp những người khác cũng có hoàn cảnh tương tự giống như mình. Bởi không ai có thể chọn lựa số phận, không ai có thể chọn lựa sự may mắn hay bất hạnh đến với mình trong cuộc đời. Tất cả đều không biết trước và không thể chọn lựa. Vì thế hãy luôn yêu thương nhau, trân trọng những tình cảm đáng quý của nhau và nên học cách sống bên nhau, chấp nhận khuyết điểm của nhau.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình