Bài tập thể dục giúp bạn tăng chiều cao

0
657

Chiều cao đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tự tin của 1 cá nhân hoặc sức khỏe của một cơ thể. Nếu ngày xưa chiều cao được quyết định và ảnh hưởng nhiều bởi nhân tố gen, di truyền thì ngày nay, chiều cao đã không còn quá phụ thuộc vào 2 yếu tố này mà còn có nhiều thực phẩm chức năng, các biện pháp đông y như bấm huyệt giúp bạn cải thiện chiều cao của mình. Tuy nhiên, các quá trình này dễ bị ảnh hưởng đến quá trình tác dụng phụ, do đó các nhà nghiên cứu đều khuyên chúng ta nên kết hợp và áp dụng các biện pháp tăng chiều cao tự nhiên như tập thể dục và ăn uống đúng chế độ. Bài tập thể dục giúp tăng chiều cao sau đây sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất giúp bạn cải thiện chiều cao của mình bằng phương pháp tự nhiên nhất nhé!

bai-tap-the-duc-giup-ban-tang-chieu-cao

Tập thể dục tăng chiều cao với xà đơn

Bạn có biết trọng lực ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn do khớp xương của bạn bị ép, sụn mỏng khiến cho chiều dài của đòn xương xuất hiện ngắn hơn. Do đó động tác bạn treo người trên 1 thanh bảng đứng là 1 cách đơn giản nhất để bạn cải thiện lại vấn đề này của mình.

Động tác bạn bị treo khi đu xà đơn sẽ làm cho trọng lượng của cơ thể được giảm xuống và cột sống của bạn được kéo lên trên, động tác này sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao từ 1 -2 inch với điều kiện bạn phải tập thường xuyên.

Ngoài ra, khi bạn đã giữ được thế đu xà đơn, hãy tập tiếp theo động tác di chuyển trên xà đơn với những móc hổ trợ được treo phía trên. Trong lúc di chuyển, cố gắng thả lỏng cơ thể và để cho đầu gối được thả tự do, 2 tay của bạn giữ chặt các móc di chuyển, đầu và mắt luôn hướng về phía trước để di chuyển dễ dàng hơn. Hãy thả lõng cơ thể nhất là vai và hông để cơ thể cơ thể tăng độ dẻo đai cũng như sức bền. Nếu tại mỗi mốc di chuyển, bạn có thể giữ trong khoảng thời gian 20 giây rồi sau đó di chuyển tiếp, điều này chứng tỏ con đường thành công của bạn đã gần tới đích.

bai-tap-the-duc-giup-ban-tang-chieu-cao

Nếu bạn chưa di chuyển thành công, bạn có thể bắt đầu bằng những động tác hít lên, thả xuống. Để thực hiện động tác này, bạn cần mở rộng đôi vai của mình, thả lỏng chúng ra, đôi cánh tay giơ thẳng trước mặt với lòng bàn tay hướng xuống về phía sàn. Sau đó nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải, giữ chân thẳng, từ từ nâng chân phải của bạn rời khỏi mặt đất khi tay trái của bạn cũng được nâng lên. Sau đó giữ tư thế này trong 4 giây và thay đổi chân cùng tay khác. Lặp lại như thế từ 4 – 5 lần mỗi bên chân và tay để giúp tăng sức lực cho đôi tay của bạn đồng thời cải thiện phần thắt lưng đến các đốt xương sống.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình