Bạn biết gì về bệnh tiểu đường

0
852

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một căn bệnh phổ biến hiện nay với nhiều lý do bị bệnh khác nhau với nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tìm hiểu thông tin về cách điều trị cũng như cách phòng ngừa căn bệnh này, các bạn nên tìm hiểu thông tin về căn bệnh này để có những kiến thức về sức khỏe đời sống cho mình để hiểu rõ hơn về căn bệnh mình đang mắc phải vì bệnh tiểu đường vốn là căn bệnh mãn tính, không thể điều trị.

ban-biet-gi-ve-benh-tieu-duong

Bệnh tiểu đường là danh từ chung để nói về bệnh, nhưng trên thực tế bệnh tiểu đường được chia thành 3 loại riêng biệt với tên gọi lần lượt là type 1, type 2 và type 3.

Bệnh tiểu đường type 1: đây là loại bệnh tiểu đường vị thành niên hay bệnh tiểu đường trẻ em do những người mắc phải bệnh tiểu đường này thường dưới 20 tuổi.

Bệnh tiểu đường type 2: đây là loại bệnh tiểu đường thường gặp ở những người bị thừa cân do ít vận động, không tập thể dục. Đa số hầu hết những người bị bệnh tiểu đường thường là loại type 2.

Bệnh tiểu đường type 3: đây là loại bệnh tiểu đường thường gặp ở những người phụ nữ mang thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Đối với những bà bầu càng cao tuổi thì nguy cơ bị tiểu đường type này càng cao.

ban-biet-gi-ve-benh-tieu-duong-01

Trên là 2 type của bệnh tiểu đường mà chúng ta cần biết để có nhận định phù hợp dẫn đến các chữa trị, ngăn ngừa phù hợp hơn. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường type 1 thì không thể phòng ngừa do những ai mắc phải căn bệnh type 1 này, cơ thể của người bệnh không thể sản xuất insulin, trong khi type 2 và type vẫn có khả năng sản xuất insulin. Do đó, những ai bị type 1 đều phải tiêm insulin thường xuyên để duy trì sức khỏe của cơ thể. Nhưng trên thực tế, dù bạn bị type 1, 2 hay 3 thì đều phải sống suốt đời với căn bệnh quái ác này dù muốn hay không muốn bởi nó chỉ có cách phòng ngừa đối với type 2 và type chứ hiện nay vẫn chưa có cách trị căn bệnh quái ác này.

Dù bạn đã đọc nhiều bài báo điện tử nói về những biểu hiện của căn bệnh này, từ đó bạn có thể tự theo dõi sức khỏe của mình xem thật sự bản thân có vướng vào căn bệnh này hay không thông qua các dấu hiệu như đi tiểu có kiến bu, đói liên tục, giản cân nhanh không lý do, mỏi mắt, thường xuyên mệt mỏi, khát nước bất thường, bị thương chậm lành…nhưng độ chính xác chỉ ở mức độ tương đối. Do đó, nếu cơ thể của bản thân hay những người xung quanh mình có những biểu hiện bệnh nêu trên, bạn khoan vội kết luận mà hãy khuyên người đó nên đi làm xét nghiệm để có được một kết luận chính xác nhất với bảng báo cáo kết quả trên tay.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình