Bạn biết gì về ngôn ngữ Hàn Quốc

0
833

Như chúng ta đã biết tiếng Anh được nói ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Canada và Úc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu hay học thêm 1 ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, nó sẽ khác rất nhiều so với tiếng Anh đặc biệt là trong các hình thức như từ ngữ, câu, phát âm…

ban-biet-gi-ve-ngon-ngu-han-quoc

Tiếng Anh gồm có bảng chữ cái 26 từ, 20 phụ âm và 6 nguyên âm. Trong khi đó, tiếng Hàn thì có bảng chữ cái được gọi là Hangul, chỉ có 14 phụ âm và 6 nguyên âm. Ngôn ngữ tiếng Hàn chỉ chủ yếu sử dụng ở Bắc và Nam Triều Tiên, mặc dù ngôn ngữ giữa Hàn Quốc với các nước láng giềng khác nhau nhưng nó vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định bởi nước láng giềng Trung Quốc.

Mặc dù ngôn ngữ Hàn Quốc cũng không có liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới nhưng nó vẫn có điểm tương đồng nhỏ trong cấu trúc câu và từ vựng với ngôn ngữ tiếng Nhật.

Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là 1 cách để bạn hòa nhập và có thể nói chuyện với người Hàn qua 1 vài câu giao tiếp cơ bản hay tiếng Anh cơ bản. Bởi người Hàn Quốc phát âm tiếng Anh không chuẩn và bạn dễ nghe nhầm. Do đó, tìm hiểu ngôn ngữ Hàn còn giúp bạn có 1 kinh nghiệm du lịch khá tốt.

ban-biet-gi-ve-ngon-ngu-han-quoc-01

Âm thanh

Tiếng Anh bao gồm các âm tiết và phụ thuộc vào điểm nhấn, do đó người nói tiếng Anh thường đan xen cảm xúc của mình vào ngữ cảnh. Trong khi đó, tiếng Hàn lại không như thế, họ không sử dụng điểm nhấn khi sử dụng từ vì dù có điểm nhấn hay không thì ý nghĩa của từ cũng không thay đổi. Do đó, người Hàn Quốc thường nói tiếng Anh không chuẩn vì họ nói quá đơn điệu, không 1 điểm nhấn. Bên cạnh đó họ còn có xu hướng phát âm những từ không chính xác vì các âm thanh khác nhau trong vốn từ vựng tiếng Anh, đặc biệt là những âm thanh như th, v họ thường phát âm thành b hoặc f.

Do đó, du lịch tại Hàn Quốc, dù bạn có khá, vững tiếng Anh thì nó vẫn không là 1 lợi thế của bạn.

ban-biet-gi-ve-ngon-ngu-han-quoc-02Người Hàn Quốc còn sử dụng thêm 1 số kính ngữ trong giao tiếp để thể hiện mối quan hệ trong cuộc trò chuyện của mình. Kính ngữ của Hàn Quốc thường là Ssi, Gun/ Yang, Seonsaeng và Gwiha.

Trên thực tế, tiếng Hàn còn là ngôn ngữ dễ học, dễ nói trong giao tiếp. Nó không quá phức tạp như những ngôn ngữ khác và bạn có thể tiếp thu nhanh chóng nhất là những câu nói trong giao tiếp hàng ngày. Ít nhất cũng đủ để bạn dùng trong thời gian mình du lịch tại quốc gia này. Vốn dĩ Hàn Quốc cũng là quốc gia được bình chọn là quốc gia du lịch phổ biến nhất tại Châu Á. Do đó, du lịch tại Hàn Quốc bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề bất đồng ngôn ngữ của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình