Bạn đã biết cách giữ tình bạn thân của mình hay chưa

0
890

Dù đã là bạn thân lâu năm, có thể đôi khi bạn vẫn bỏ sót những lúc cần quan tâm hay những khó khăn, trở ngại mà người bạn thân của mình đang gặp phải. Bởi 1 khi đã quá thân, chúng ta thường hay suy nghỉ rằng đối phương sẽ nói cho mình biết mọi chuyện, mọi việc đang xảy ra vì chỉ có những người bạn thật sự thân với nhau mới có thể nói hết cho nhau nghe nhiều chuyện. Nhưng trên thực tế, có những lúc buồn bã, bạn chẳng muốn nói chuyện với ai, chẳng muốn san sẻ với bất kỳ ai cả, hay vì 1 lý do khách quan nào đó. Sự chăm sóc, tinh tế của bạn trong lúc này chính là liều thuốc tốt nhất cho tình bạn thân của mình.

ban-da-biet-cach-giu-tinh-ban-cua-minh-hay-chua

  • Khi nói chuyện với bạn bè, bạn hãy quan tâm đến cử chỉ của bạn mình hay những dấu hiệu nào đó thông qua ngôn ngữ cơ thể. Bởi cô ấy (anh ấy) có thể nói là mình đang thật sự rất tốt nhưng thực tế thì lại không đúng như vậy. Do đó, nếu bạn nhận thấy cử chỉ hay có điều bất thường nào ở người bạn mình, hãy quan tâm và hỏi rõ bạn mình, chắc chắn bạn sẽ biết rằng bạn của mình đang gặp nhiều vấn đề.
  • Đừng bỏ qua, chăm sóc chu đáo bạn của mình khi họ đang trải qua 1 nỗi đau, sự thất vọng lớn lao nào đó. Hãy nghe họ nói nhiều hơn nữa những suy nghỉ đang tồn tại trong tâm trí họ để nỗi đau được vơi nhẹ bớt đi phần nào.

ban-da-biet-cach-giu-tinh-ban-cua-minh-hay-chua-01

  • Đừng cho rằng những người bạn thân của mình luôn là người giàu nghị lực, đừng đặt họ vào vị trí rằng họ luôn cứng cỏi, luôn có thể vượt qua mọi đau khổ, thất bại trong cuộc sống dù họ đã quay về cuộc sống thường ngày sau nỗi đau mất mát nào đó, nhưng chắc chắn họ vẫn chưa có thể quên và đứng dậy. Do đó, đã là bạn thân với nhau, bạn phải hiểu rõ điều này và hãy dành cho bạn của mình thời gian nhiều hơn để vượt qua những khó khăn trong lúc này.
  • Đôi khi trong cuộc sống, bạn nên tin vào cảm tính của mình, không nên quá lý trí. Chẳng hạn như bạn cảm thấy bạn của mình đang chán nản, có biểu hiện lạ nào đó bạn phải tìm hiểu xem bạn của mình có xảy ra chuyện gì hay không, có gặp phải vấn đề gì hay không. Trong cuộc sống ngày nay, trầm cảm hay tự kỉ không còn căn bệnh hiếm gặp hay khó thấy, những vụ án tự sát 1 phần cũng do căn bệnh này mà ra. Do đó, đừng chần chừ hay phải đợi đến khi có thời gian rảnh hoàn toàn mới nghỉ đến người bạn của mình, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, từ bây giờ quan tâm, trò chuyện với những người bạn thân của mình.

ban-da-biet-cach-giu-tinh-ban-cua-minh-hay-chua-02

  • Hãy để cho bạn bè của bạn cũng hiểu rằng, bạn cũng quan tâm, chia sẻ và muốn nói về hạnh phúc, nỗi buồn trong cuộc sống. Từ đó sự chia sẻ, cảm thông đối với nhau cũng dễ dàng hơn, cởi mở hơn và tình bạn thân của chúng ta càng thân hơn, hiểu nhau hơn nhiều nữa.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình