Bạn đã gặp được chưa, những người quan trọng trong đời

0
919

Trong cuộc sống muôn vàn hỉ, nộ, ái, ố. Sẽ có lúc bạn có duyên gặp được 1 vài người nào đó, từ lúc bắt đầu cắp sách đến trường mầm non với những nhận thức non nót, chưa biết gì về kiến thức cơ bản tiếng việt hay môn toán, môn đạo đức vỡ lòng cho đến khi trải qua những kỳ thi cam go được đánh dấu là quan trọng của cuộc đời học sinh, rồi đến kỳ thi tuyển sinh đại học – 1 bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời của mỗi học sinh để bước vào môi trường mới và gắn lên mình 2 chữ sinh viên.

ban-da-gap-chua-nhung-nguoi-quan-trong-trong-cuoc-doi

Để rồi sau đó là những tháng ngày miệt mài, những giáo trình dày cộm phải được xử lý hết để đến con đường nhận lấy tấm bằng cử nhân. Nếu còn sức lực, có điều kiện thì chúng ta lại tiếp tục con đường học vấn của mình để đạt những học vị cao hơn, có địa vị trong xã hội hơn. Hoặc tự tìm cho mình 1 công việc thích hợp, 1 môi trường mình có thể được học hỏi hoặc tự rèn luyện bản thân trở nên cứng cỏi hơn, trưởng thành hơn và cũng sành đời hơn.

Chính trong những khoảng thời gian này, bạn sẽ có dịp quen biết và gặp được nhiều đối tượng, nhiều người trong mối quan hệ xã hội của mình. Sẽ có người ghét bạn, yêu bạn, thương bạn cũng có những người khiến bạn nóng giận, đau lòng hay thậm chí là nhớ mãi về họ. Nhưng liệu ai sẽ là người quan trọng trong cuộc đời của bạn đây? Tình yêu, tình bạn hay gia đình sẽ là tình cảm quan trọng nhất, có sự ảnh hưởng lớn nhất đến bạn đây??

ban-da-gap-chua-nhung-nguoi-quan-trong-trong-cuoc-doi-01

Hãy cùng yeusongkhoe chia sẻ những cảm xúc, suy nghỉ về những đối tượng, những con người bạn đã gặp trong cuộc sống của mình cùng những lời khuyên, xử sự về đối tượng mà mình đã gặp, đang gặp hay sẽ gặp được nhé.

1. Khi gặp được người mà bạn thật sự yêu thương: Hãy nỗ lực giành lấy cơ hội trở thành một nửa của người ấy bởi vì nếu người ấy ra đi, tất cả sẽ không còn kịp nữa.

2. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được: Cần giữ quan hệ tốt với người đó vì trong cuộc đời mỗi người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ.

3. Khi gặp người đã từng giúp đỡ bạn: Nhớ tỏ thái độ cảm kích đối với người ấy vì họ đã mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.

4. Gặp người đã từng yêu bạn: Nên nở nụ cười cảm kích với họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu.

5. Gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn: Nên cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.

ban-da-gap-chua-nhung-nguoi-quan-trong-trong-cuoc-doi-02

6. Gặp người đã từng phản bội bạn: Nên nói chuyện với họ vì nếu như không phải họ, ngày hôm nay bạn sẽ không hiểu biết gì về thế giới này.

7. Gặp người bạn đã từng yêu: Nên chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu, bạn chẳng đã từng mong muốn họ vui vẻ hạnh phúc đó sao?

8. Gặp người đi qua vội vàng cuộc đời bạn: Cần cảm ơn họ đã đi qua cuộc đời này của bạn, bởi vì họ là một bộ phận sắc màu trong cuộc sống phong phú và đa dạng của bạn.

9. Gặp người đã từng hiểu lầm bạn: Hãy nhân thể giải quyết sự ngộ nhận, bởi vì bạn có thể chỉ có một cơ hội này để giải thích mà thôi.

10. Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã yêu bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc.

Theo Sohu

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình