Bạn đã rửa mặt đúng cách hay chưa

0
726

Nếu thường ngày chị em phụ nữ thường tìm hiểu xem cách thức chăm sóc da mặt, những cách làm đẹp da tự nhiên trên internet để cải thiện cũng như chăm sóc cho da mặt của mình. Nhưng liệu ngay từ chuyện đơn giản hằng ngày nhất như rửa mặt, bạn đã làm đúng cách hay chưa?

Nếu bàn về chủ đề này, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên khác nhau cùng nhiều lời bàn luận cũng như cách làm khác nhau xoay quanh những vấn đề như bạn nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh, nên dùng sửa rữa mặt chà nhẹ nhàng hay có dùng 1 ít lực nơi tay, có nên sử dụng các bông rửa mặt hay bàn chải dành riêng cho rửa mặt hay không…

ban-da-rua-mat-dung-cach-hay-chua

Các điều lưu ý trước khi rửa mặt

Nếu gương mặt của bạn có trang điểm hàng ngày, hãy dùng nước tẩy trang xóa đi các lớp phấn, son trên mặt của mình thật sạch, sau đó hãy rửa mặt của mình với nước lạnh và sữa rửa mặt. Nếu bạn không làm sạch các lớp phấn trang điểm, phấn bám trên mặt quá lâu sẽ dễ dẫn đến lỗ chân lông bị chặn và chắc chắn da của bạn sẽ dễ bị mụn.

Đối với các loại sữa rửa mặt, tuy thương hiệu không phải yếu tố quyết định duy nhất vì hiện nay trên thị trường có bán quá nhiều loại sữa rửa mặt nhưng các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về độ cân bằng pH, hương thơm…cũng như các yếu tố khác khi chọn mua sản phẩm này cho mình.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào loại da của mình mà bạn nên chọn sữa rửa mặt cũng như cách rửa mặt phù hợp với mình.

Nếu bạn có làn da khô: hãy chọn loại sữa rửa mặt cung cấp độ ẩm cho da nhờ thành phần glycerin, ngoài ra bạn còn có thể dùng kèm các loại xà phồng hay miếng xốp rửa mặt để tẩy dần tế bào khô của da mặt.

Nếu bạn có làn da bình thường: hãy chọn loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng và nhẹ như Cetaphil có bán tại nhiều tiệm thuốc tây. Hoặc chọn lựa các thành phần chế xuất từ nguyên liệu tự nhiên để dùng.

Nếu bạn có làn da nhờn: hãy lựa chọn các loại sữa rửa mặt có độ tẩy cao, mang lại cảm giác siêu sạch cho làn da của bạn. Đối với da nhờn, bạn có thể trị bằng cách đến gặp các bác sĩ da liễu để uống thuốc hoặc dùng gel để xức.

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn: bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị và chỉ chọn loại sữa rửa mặt được sự cho phép của bác sĩ. Bởi nếu bạn sử dụng loại sữa rửa mặt nào không phù hợp, da mặt của bạn sẽ có phản ứng, bị nổi và bị mụn nhiều hơn bình thường.

ban-da-rua-mat-dung-cach-hay-chua

Các thao tác khi rửa mặt

  • Nên rửa mặt 1 ngày 2 lần: buổi sáng mới ngủ thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Không nên dùng xà phồng để rửa mặt.
  • Thao tác trên mặt nên nhẹ nhàng, bạn có thể tham khảo các động tác massage mặt để tự thực hiện cho mình.
  • Tẩy sạch lớp trang điểm trước khi rửa mặt
  • Làm ướt mặt trước, sau đó đổ sữa rửa mặt lên tay rồi xoa nhẹ nhàng lên má rồi di chuyển đến các vùng khác của mặt, tốt nhất nên kết hợp các động tác massage mặt vào lúc này.
  • Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình