Bạn đang có cuộc sống hạnh phúc hay không

0
753

Hạnh phúc là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến và cho đến hôm nay vẫn chưa có 1 lời giải đáp. Vì hiện nay có rất nhiều người chúng ta đang tìm kiếm 2 từ hạnh phúc này, có người đã gặp được và họ đang sống trong hạnh phúc, nhưng cũng có người chưa gặp được và vẫn đi tìm kiếm, nhưng cũng có người gặp được nhưng vẫn không biết và nhận thức rằng mình đang và có hạnh phúc.

ban-dang-co-cuoc-song-hanh-phuc-hay-khong

Hạnh phúc chính là những gì chúng ta đang cảm nhận, cảm thấy và cho rằng đây chính là hạnh phúc. Hạnh phúc không là thước đo chung của cuộc sống, nhưng nó lại là yếu tố quyết định cuộc sống của bạn hiện nay. Chẳng hạn như bạn bè lâu ngày gặp lại bạn, câu cửa miệng mà mọi người hay hỏi nhau rằng “bạn có hạnh phúc hay không?”. Nếu câu trả lời của bạn là có, chứng tỏ cuộc sống của bạn đang rất ổn, mọi việc đều rất tốt. Nhưng nếu câu trả lời của bạn là không, điều này chứng tỏ bạn đang gặp thất bại trong hôn nhân, trong công việc hay trong cuộc sống của mình nói chung.

Bạn có đang hạnh phúc hay không? Có lẻ trong chúng ta ai cũng từng nhìn lại mình và tự hỏi với bản thân mình, liệu cuộc sống hiện nay của mình như thế nào. Và câu trả lời cũng mãi là ẩn số đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi hạnh phúc có thể kéo dài mãi mãi, nhưng hạnh phúc cũng có thể chỉ tồn tại trong 1 thời gian ngắn, tại 1 thời điểm nào đó mà thôi. Chẳng hạn như đôi bạn chúng ta quen, họ rất yêu thương nhau và vô cùng hạnh phúc khi cùng nhau kết hôn, đi đến con đường của hôn nhân. Nhưng chỉ sau vài năm, khi bạn bè gặp lại, đôi bạn này đã ly dị với nhau và hiện nay mỗi người đang có 1 cuộc sống riêng của mình. Lúc này, hạnh phúc của họ đã đi xa mất rồi, nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ được hạnh phúc nữa, bởi tương lai vẫn còn ở rất xa và hạnh phúc cũng là thế.

Hạnh phúc cũng có thể dễ dàng gặp và đạt được, chẳng hạn như bạn có 1 người bạn trai luôn yêu thương mình, biết quan tâm và chăm sóc mình. Sau đó 2 người cùng nhau đi đến con đường hôn nhân, hạnh phúc bên cuộc sống vợ chồng với những đứa con nhỏ xinh. Đây là hạnh phúc đơn sơ mà không phải ai cũng có.

ban-dang-co-cuoc-song-hanh-phuc-hay-khong

Nhưng ngược lại, vẫn có những người phải đấu tranh, vượt qua nhiều trở ngại mới có được hạnh phúc như ngày hôm nay. Chẳng hạn như ngay từ nhỏ bạn có cuộc sống không được khá giả, sung túc. Bản thân bạn phải tự vận động mình bằng cách đi dạy thêm hay đi làm thêm ở các tiệm cà phê, quán ăn. Sau đó bạn mới vất vả đậu đại học, hoàn thành chương trình học của mình với những năm tháng gắn liền với ký túc xá, cơm bụi sinh viên, với những giờ dạy kèm thêm vào buổi tối. Cuối cùng bạn cũng tốt nghiệp, ra trường kiếm cho mình 1 việc làm phù hợp với năng lực cũng như ngành học của mình. Đó cũng là 1 hạnh phúc thành công trong cuộc sống phải có sự phấn đấu, vươn lên và nỗ lực của bản thân. Do đó, hạnh phúc thật không dễ tìm.

Hạnh phúc là những gì bạn đang có, đang nghỉ và đang cảm giác. Nếu bạn cho rằng hiện nay mình như vậy là đã hạnh phúc lắm rồi, thì đó chính là hạnh phúc của bạn. Còn nếu bạn cho rằng bản thân mình vẫn chưa tìm thấy được hạnh phúc, có lẻ con đường gian nan tìm hạnh phúc của bạn vẫn còn rất xa.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình