Bảo tàng kim chi, điểm đến mới cho khách du lịch

0
733

bao-tang-kim-chi-diem-den-moi-cho-khach-du-lich-01Tuy chúng ta đều biết rằng kim chi là món ăn nổi tiếng của xứ Hàn nhưng thật chẳng có mấy ai lại biết rằng tại người dân cùng chính quyền đã thiết lập nên hẳn 1 bảo tàng về kim chi để lưu lại tài liệu cho người dân cũng như trở thành điểm tham quan truyền thống để khách du lịch có dịp tìm hiểu, tham quan và hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như cách làm nên món ăn địa phương phổ biến này của xứ Hàn.

 Bảo tàng kim chi

Bảo tàng kim chi (The Kimchi Museum) được hình thành dựa trên mục đích ban đầu là nghiên cứu văn hóa ẩm thực của người dân xứ Hàn tiêu biểu chính là món kim chi – món ăn truyền thống của cả quốc gia. Sự tồn tại của bảo tàng cũng nhằm để cung cấp thông tin chính xác về món ăn này cho người dân trong nước và quốc tế.

Ban đầ bảo tàng được xây dựng vào năm 1986 tại Jung-gu. Vào năm 1988, khi sự kiện Thế Vận Hội Olympic Mùa Hè được diễn ra, bảo tàng kim chi được chuyển đến COEX – Trung tâm thương mại quốc tế Hàn Quốc nằm tại khu vực Gangnam-gu Seoul với nhiều trung tâm thương mại khổng lồ nằm trải dài từ nhà ga đến các đền phía bắc nhằm quảng bá tốt thông tin bảo tàng tốt hơn đối với khách du lịch. Đến năm 2000, bảo tàng lại được chuyển thêm 1 lần nữa nhân dịp Hội nghị ASEM.

bao-tang-kim-chi-diem-den-moi-cho-khach-du-lich

Đến bảo tàng kim chi, chắc chắn du khách sẽ có dịp được tham quan hàng trăm loại kim chi phổ biến của người dân xứ Hàn với sắc màu bắt mắt. Ngoài ra, tại bảo tàng còn chuẩn bị sẵn các tài liệu về món ăn này như video, sách và có hẳn 1 bài giảng dành cho chị em nội trợ hay những đối tượng thanh niên về cách làm kim chi của người Hàn.

Việc chuẩn bị tài liệu, tìm kiếm những cuốn sách nấu ăn nói về kim chi đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc hình thành nên bảo tàng cũng như trở thành thông điệp thông báo đến tất cả nước bạn về sự kiện cũng như sự tồn tại của bảo tàng kim chi này. Và hiệu ứng này đã được hiệu quả cao khi các tờ tạp chí nổi tiếng như BBC, New York Times đều xuất hiện bài báo nói về sự tồn tại của bảo tàng này.

bao-tang-kim-chi-diem-den-moi-cho-khach-du-lich-03

Ngoài hàng trăm món kim chi được triển lãm trong bảo tàng thì nơi đây còn trình bày các đồ dùng cũng như dụng cụ để chế biến kim chi. Đặc biệt hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn và nhấn mạnh điểm đặc biệt chính là cách chế biến kimjang – cách chuẩn bị kim chi vào mùa đông từ quá trình chuẩn bị, lên men để kim chi không bị hư.

Qua đó, cách bảo quản, giữ kim chi cũng như những lợi ích sức khỏe từ kim chi cũng được hướng dẫn viên giải thích rõ ràng để mọi người hiểu hơn. Ngoài nơi trưng bày, bảo tàng còn có phòng nêm nếm thử kim chi để mọi người thưởng thức các hương vị kim chi.

Đến với bảo tàng kim chi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc và lịch sử về kim chi tại Hàn Quốc. Các món kim chi này sẽ được phân chia đâu là các món kim chi dùng trong cung điện vào thời kỳ vua chúa, đâu là kim chi được dùng trong các đền thờ, kim chi theo mùa và kim chi theo từng khu vực khác nhau của xứ Hàn.

bao-tang-kim-chi-diem-den-moi-cho-khach-du-lich-01

Bên cạnh đó, du khách sẽ được xem quá trình lên men của kim chi thông qua kính hiển vi tại bảo tàng.

Với những thông tin hữu ích này, bảo tàng kim chi chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế cũng như trở thành điểm đến lý tưởng để du khách tìm hiểu về nét văn hóa của người Hàn Quốc.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình