Bệnh đau nửa đầu trong đời sống vợ chồng

0
794

Đau bụng, đau nhức, đau đầu hay đau nửa đầu luôn khiến chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu trong người. Những triệu chứng đau này không chỉ là triệu chứng của sức khỏe không tốt mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, trong công việc và trong đời sống vợ chồng của các bạn, đặc biệt là căn bệnh đau nửa đầu.

Giám đốc giáo dục tại bệnh viện Mount Sinai West, thành phố New York cho biết “1 nghiên cứu cho thấy khoảng 1/4 số bệnh nhân đã khẳng định rằng bệnh đau nửa đầu ảnh hưởng đến tần số chất lượng của đời sống vợ chồng”. Cũng chính vì nguyên nhân này, có những cặp vợ chồng đã ly hôn với nhau vì không tìm thấy sự đồng điệu trong cuộc sống tình dục của mình.

benh-dau-nua-dau-trong-doi-song-vo-chong

Trên thực tế, đối với bệnh đau nửa đầu này có thể bị ảnh hưởng trực tiếp từ chính phòng ngủ của mình và mức độ đau có thể bị cao hơn khi giao hợp. Nhưng cũng có những trải nghiệm thực tế của nhiều người khẳng định rằng quan hệ tình dục thật sự giúp họ thuyên giảm cảm giác đau đầu của mình, nhất là đối với phụ nữ. Còn trong trường hợp cực khoái lại khiển họ có cảm giác đau đầu thì lại là điều cực hiếm.

Bệnh đau nửa đầu có thể là triệu chứng của 1 căn bệnh nào đó mà cũng có thể là căn bệnh kinh niên, cần được uống thuốc phòng ngừa, do đó bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như khám kỉ hơn về căn bệnh này.

Thường những người bị đau đầu kinh niên thường có mức độ trầm lắng hơn so với người bình thường, cũng có thể gọi là trầm cảm nhẹ. Do đó, ngoài việc gặp bác sĩ khám bệnh, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ tâm lý điều trị để cải thiện tình trạng này vì chắc chắn nếu kéo dài mãi, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng của bạn càng nhiều.

benh-dau-nua-dau-trong-doi-song-vo-chong-01

Khoảng 75% bệnh nhân bị đau nửa đầu là phụ nữ, nhất là trong thời điểm gần tới nguyệt san của mình, sự thay đổi hormone có thể gây ra triệu chứng đau nửa đầu. Phụ nữ có thể dùng thuốc tránh thai để cải thiện chứng đau nửa đầu của mình nhưng đối với nam giới thì lại không nên dùng biện pháp này. Ngoài ra việc tự thay đổi lối sống, thói quen của mình nhưng làm quen với lịch trình ăn uống lành mạnh, giấc ngủ tốt hơn, tập thể dục thường xuyên, uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện căn bệnh kinh niên này.

Để hạn chế tình trạng đau nửa đầu, tốt nhất bạn nên tránh các thực phẩm như sô cô la, rượu vang đỏ, ánh sáng, những thay đổi của thời tiết, mùi nước hoa nồng hay mùi của nến thơm.

Nếu tình trạng này vẫn không thuyên giảm bạn nên cùng chồng (vợ) của mình đến gặp và trao đổi với bác sĩ nhiều hơn để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng của mình, đồng thời cũng giúp người bạn đời của mình hiểu rõ hơn tình trạng này để họ không hiểu nhầm là bạn đã thay đổi.

Theo webmd.com

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình