Bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào

0
953

Bệnh tiểu đường type 2 là loại bệnh tiểu đường thường gặp ở những người bị thừa cân do ít vận động, không tập thể dục. Đa số hầu hết những người bị bệnh tiểu đường thường là loại type 2. Nếu chẳng may bạn vướng phải căn bệnh này, chắc chắn giấc ngủ của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn từ căn bệnh tiểu đường mang đến cũng như cách khắc phục nho nhỏ từ những ảnh hưởng này nhé! Đây còn là những bí quyết sống khỏe cho những ai đang sống cùng với căn bệnh mãn tính quái ác này.

benh-tieu-duong-type-2-anh-huong-den-giac-ngu-nhu-the-nao

  1. Thay đổi nồng độ đường trong máu của bạn

Khi bạn bị bệnh tiểu đường type 2, nồng độ lượng đường trong máu của bạn sẽ thay đổi vào ban đêm, nhất là khi các nồng độ này ở mức cao, bạn phải đi tiểu để thải ra. Nhưng nồng độ này còn phải thay đổi thường xuyên, do đó buổi tối bạn phải đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, lượng đường trong máu của chúng ta có thể thả vào ban đêm, gây ra cơ thể dễ đổ mồ hôi và run rẩy.

Cách khắc phục duy nhất là bạn nên có 1 chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một lượng đường trung bình, không cao không thấp, ban đêm bạn sẽ không đi tiểu nhiều nữa.

  1. Tâm trạng dễ thay đổi

Bệnh tiểu đường type làm tăng nguy cơ bị bệnh trầm cảm và tăng cảm giác lo âu…cản trở giấc ngủ của bạn.

Hãy thường xuyên tập thể dục, học thiền…để giúp tinh thần giảm bớt lo âu và căng thẳng.

  1. Chân tay dễ bị đau

Khi bệnh tiểu đường, triệu chứng của căn bệnh thường làm cho các dây thần kinh bị đau, nhất là ở chân. Do đó, người bệnh tiểu đường thường có nhiều khả năng bị hội chứng đau chân, nhức chân, bồn chồn…dễ dẫn đến đột quỵ hay các bệnh về thần kinh.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên nói rõ với bác sĩ, vì triệu chứng này đã có sẵn phương pháp điều trị.

benh-tieu-duong-type-2-anh-huong-den-giac-ngu-nhu-the-nao-01

  1. Rối loạn hô hấp khi thở

Hơn 20% số người mắc bệnh tiểu đường thường ngưng thở khi ngủ do nhiều nguyên nhân như ban ngày bạn ngủ quá nhiều, đầu óc của bạn suy nghỉ tập trung vào 1 vấn đề nào đó, dễ cáu gắt, trầm cảm…

Cách điều trị triệu chứng này là bạn phải dùng loại máy hổ trợ đường thở hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, giảm cân cũng có thể giúp bạn ngăn chặn triệu chứng này của bệnh.

Để cải thiện giấc ngủ tốt hơn cho những người bệnh tiểu đường type 2, hãy đọc những lời khuyên nhủ, bí quyết sống khỏe sau và cố gắng làm theo vì nó thực sự hữu ích cho bạn.

  • Tránh uống rượu trước 3 tiếng khi đi ngủ.
  • Dừng tất cả những đồ uống có thành phần caffeine.
  • Tạo môi trường ngủ của bạn thật thoáng mát và tối, không nên quá sáng.
  • Mỗi ngày đều nên tập thể dục để vận động cơ thể.
  • Không nên đổ nhiều đồ giải trí điện tử trong phòng ngủ của bạn.
  • Tránh các hoạt động căng thẳng trước khi đi ngủ.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình