Bí quyết giảm cân không cần tập thể dục P.2

0
699

Không nên xem ăn kiêng, giảm cân là một cuộc chạy đua và luôn thường xuyên uống nước.

Giảm cân không chỉ là 1 hành động tự phát hay xuất phát từ ngẫu hứng của bạn trong nhất thời, mà giảm cân còn là quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trước khi tham gia vào quá trình này. Và quan trọng bạn không nên vội vã muốn kết thúc nhang chóng hay có ý định sẽ rút ngắn giai đoạn hay quá trình này.

bi-quyet-giam-can-khong-can-tap-the-duc-02

Ngoài ra, khi ăn uống bạn cũng nên cảm thụ từ từ các chất dinh dưỡng của thực phẩm, không nên ăn vội vã, nhai nhanh. Não của bạn sẽ không hoạt động và nhận định cảm xúc trong thời gian 20 phút sau khi ăn, cũng như dẫn đến hoạt động tiêu thụ thức ăn của dạ dày. Do đó, bạn nên thư thả để não của mình bắt kịp và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn thành năng lượng được truyền từ não. Đây không chỉ là bí quyết giảm cân mà còn là kim chỉ nam trong suốt hành trình bạn theo đuổi con đường này.

Hãy ngửi 1 quả táo hay 1 trái chuối mỗi khi bạn đói bụng

Trong quá trình giảm cân, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng đói bụng với chế độ ăn của mình. Những lúc này, bạn hãy ngửi mùi hương 1 quả táo hoặc 1 trái chuối chín, não của bạn sẽ nghỉ và tạo cảm giác rằng bạn đang ăn những loại trái cây này, điều này dẫn đến bạn sẽ có cảm giác no. Phương pháp này đã được thử nghiệm trên 3000 người tại trung tâm nghiên cứu của Mỹ và các nhà dinh dưỡng kết luận rằng, những ai thường xuyên ngửi mùi hương của hoa quả sẽ thường xuyên ít bị đói hơn những người không ngửi mùi hương của hoa quả.

Hãy sử dụng màu sắc trang trí cho bàn ăn hoặc màu chén, dĩa có gam màu xanh để giảm cảm giác thèm ăn của mình.

Điều này đã được chứng minh trên thực tế, những chuổi cửa hàng thức ăn nhanh bao giờ cũng có màu đỏ, cam hay vàng làm màu nền nhằm kích thích vị giác cũng như tăng cảm giác thèm ăn của khách hàng. Và hầu như không một cửa hàng nào chọn màu xanh làm màu nền trang trí. Do đó, bạn hãy chọn gam màu này làm màu nền trang trí bàn ăn hoặc chén, tô…dùng hằng ngày đều có sắc màu này. Khi ăn bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn như các màu sắc khác.

bi-quyet-giam-can-khong-can-tap-the-duc-03

Hãy cười nhiều hơn vì nụ cười sẽ giúp bạn tiêu thụ calo

Tiếng cười luôn là liều thuốc bổ tốt nhất đối với sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Một bài thuyết trình về tác dụng của nụ cười tại 1 hội nghị ở Châu Âu về vấn đề béo phì đã cho thấy bạn có thể đốt cháy, tiêu hao khoảng năng lượng từ 15 – 40 calo nếu bạn nở 1 nụ cười hay tràng cười từ 10 – 15 phút. Do đó, cười còn là 1 trong những bí quyết giảm cân hữu hiệu mà không cần tập thể dục.

Không nên thức quá khuya

Trừ khi bạn có em bé sơ sinh, cần thức khuya để thay tã hay cho bé bú, hoặc bạn đang là 1 giáo sư cần tham gia các công trình nghiên cứu lớn. Ngoài ra, bạn không có lý do nào để đi ngủ sớm và không đảm bảo giấc ngủ của mình được trọn vẹn từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Một giấc ngủ ngon sẽ khiến cho tinh thần của bạn tốt hơn, minh mẩn hơn và khi ăn cũng được ngon miệng hơn dù bạn đang ăn ít do chế độ giảm cân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình