Bí quyết giúp bàn chân ít bị đau nhức

0
866

Bàn chân chính là bộ phận làm việc cho bạn rất nhiều mỗi ngày, nhất là nhu cầu về đi lại của mình. Do đó tình trạng mỏi chân, bàn chân bị đau do giày, bị phồng là chuyện rất phổ biến nhất là ở giới nữ vì chị em thường diện những đôi giày cao gót để hợp với những bộ cánh của mình.

bi-quyet-giup-ban-chan-it-bi-dau-nhuc

Ăn mặc đẹp là nhu cầu chung của mỗi người nói chung, tuy nhiên đừng để những nhu cầu này ảnh hưởng đến sức khỏe của mình cũng như trở thành nguyên nhân dẫn đến nhưng bệnh như đau nhức cho bàn chân. Để khắc phục tình trạng này, hãy luôn làm theo đúng với những bí quyết sau đây của yeusongkhoe để vừa có đôi bàn chân xinh đẹp có thể diện nhiều đôi giày khác nhau nhưng không hề bị đau chân nhé.

Hãy lựa chọn 1 đôi giày hoàn toàn phù hợp với bạn

Vâng, điều này là hoàn toàn chắc chắn rồi. Khi chọn mua giày, đương nhiên ai trong chúng ta cũng chọn lựa kĩ lưỡng, vừa hợp nhãn, vừa hợp dáng nhưng cũng phải hợp với túi tiền của mình. Nhưng đừng quên, đi cũng phải êm chân mới được đó bạn à.

Chọn giày thích hợp để đứng

Những đôi giày bằng ren, khóa, có dây…luôn phù hợp để bạn có thể đứng trên chúng. Ngoài ra nên chọn những mẫu giày có miếng đệm sau gót, nếu đứng lâu sẽ đỡ mỏi hơn.

bi-quyet-giup-ban-chan-it-bi-dau-nhuc-03

Hãy hạn chế mua giày cao gót

1 đôi giày cao gót chắc chắn sẽ không tốt cho bạn trong mọi điều kiện và hoàn cảnh, đồng thời nó cũng không tốt cho bất kỳ ai cả. Giày cao gót sẽ khiến trọng lượng của cơ thể gần như đổ về phía trước, khiến mũi chân phải chịu lực nhiều hơn điều này dễ dẫn đến cảm giác đau đớn cho bàn chân.

Nếu bạn yêu thích giày cao gót, hãy thử với 1 đôi giày có đế thấp hơn khoảng 2 phân, điều này sẽ hoàn toàn tốt cho đôi chân của bạn và 1 điều nữa là không nên mang những đôi giày cao gót này thường xuyên và đứng trên đôi giày cao gót trong thời gian quá dài. Thay vì chọn gót nhọn, hãy chọn những đôi giày có gót to để dễ di chuyển hơn.

Hạn chế sử dụng những đôi dép lê (dép lào)

Đôi dép lê, dép lào là sự lựa chọn tốt nhất để bạn sử dụng trong phòng tắm, khu vực hồ bơi hoặc đi biển vì nó có độ bám trên sàn cao hơn nhiều đôi giày khác. Nhưng nó có thể gây ra vấn đề lớn như đau gót chân, viêm chân, gãy xương…đặc biệt đối với những người có bàn chân phẳng thì cảm giác đau còn nhiều hơn.

bi-quyet-giup-ban-chan-it-bi-dau-nhuc-02

Đừng nên dùng dép lào khi cần đi bộ đường dài, thể thao hoặc làm vườn vì nó không cung cấp để độ êm để chống sốc, hổ trợ hay bảo vê cho đôi chân của bạn. Ngoài ra, khi mang chúng thường xuyên, có thể bàn chân sẽ bị mụn và nhiễm trùng do khẽ hở giữa những ngón chân.

Dễ stress

Nếu bạn tăng cân, điều này có thể khiến cho đôi chân của bạn dễ bị đau cơ bắp, mệt mỏi hoặc có cảm giác đôi chân của bạn hơi sưng lên sau 1 ngày ngồi làm việc. Ngoài ra, việc tăng cân còn có nguy cơ phát triển spurs – bướu mọc trên xương của bạn và chắc chắn là bạn sẽ bị đau chân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình