Bí quyết giúp bạn chọn đôi giày tốt hơn khi chạy bộ

0
805

Nếu nói đi bộ là hoạt động ngoài trời được khuyên thực hiện bởi các chuyên gia sức khỏe thì chạy bộ chính là hoạt động thứ 2 mà các bạn yêu sống khỏe không nên bỏ qua.

Dù bạn chạy bộ quanh công viên gần nhà, quanh khu phố hay tham gia các cuộc chạy đua Marathon từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thì gần như có 70% các vận động viên sẽ bị chấn thương do chạy bộ. Một biện pháp tốt nhất cũng như hữu hiệu nhất giúp bạn tránh khỏi vấn đề này cũng như tạo sự thoải mái hơn cho bạn khi vận động chạy bộ chính là 1 đôi giầy êm chân và phù hợp.

bi-quyet-giup-ban-chon-doi-giay-chay-bo-tot-hon

Trước khi bạn chọn lựa cho mình 1 đôi giày phù hợp, bạn nên chú ý đến 3 điểm này bởi vì nhà sản xuất nào cũng sản xuất sản phẩm dựa trên 3 yếu tố: trung lập, ổn định và điều khiển chuyển động tốt.

Thời điểm bạn nên chọn đi mua giày

Nếu bạn đã quan tâm đến chạy bộ hay các hoạt động thể chất, chắc hẳn bạn cũng biết rõ 1 điều, đôi chân của bạn vào buổi sáng sẽ nhỏ hơn vào buổi chiều, tối. Do cả ngày chúng ta ít vận động, dẫn đến máu lưu thông không đều do đó bao giờ vào buổi chiều đôi chân của bạn cũng to hơn so với buổi sáng. Do đó hãy chọn buổi chiều, tối là thời điểm đi mua giày chạy bộ cho mình.

Bạn đã biết cách kiểm tra chất lượng của 1 đôi giày chạy bộ hay chưa?

Khi bạn quyết định đi mua 1 đôi giày chạy bộ, hãy tùy theo điều kiện kinh tế cá nhân của mình mà chọn lựa 1 đôi vừa vừa túi tiền, lại vừa chân, vừa ý. Nếu bạn thích những đôi giày hàng hiệu, nhưng chúng lại quá đắt so với túi tiền của bạn, hãy chờ đợi những ngày giảm giá lớn trong năm để mua.

Để kiểm tra xem đôi giày đó có chất lượng hay không, bạn không nên đánh giá với những tiêu chí quá tiêu cực hay quá khắt khe, bởi có câu “tiền nào của đó”. Chỉ cần bạn mang vừa chân, đi tới đi lui và thử 1 vài động tác cơ bản như khởi động chân chẳng hạn, nếu bạn không ngại, bạn có thể thực hiện cú bật người lên cao để thử độ nhún, độ dẻo của giày.

bi-quyet-giup-ban-chon-doi-giay-chay-bo-tot-hon-01

Mặt khác, bạn cũng nên xem xét các đường may của giày hay những đường keo dán trên giày xem có sai sót nào hay không, bởi các giày chạy bộ đa số là hàng được gia công bằng tay, nên nếu có lỗi, bạn rất dễ nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, giày chạy bộ vẫn được chia thành nhiều loại khác nhau như chạy bộ đường dài, giày chạy ổn định, giày đi bộ…và còn nhiều loại dành cho các bộ môn thể thao khác nhau ứng với môi trường và điều kiện tham gia khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn kỉ lưỡng trước khi chọn mua 1 đôi giày đúng với mực đích ban đầu của mình nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình