Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc hơn

0
3375

Hạnh phúc là gì? Đó là 1 cảm giác vui vẻ, cảm thấy hài lòng và không có sự lo lắng, lo âu. Thông thường cảm giác hạnh phúc chỉ trải nghiệm thật sự khi bạn đã có những gì bạn muốn, hay làm 1 điều gì đó bạn thích. Hoặc khi bạn được bảo bọc trong vòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè, người yêu hoặc khi bạn đang ở 1 nơi tuyệt đẹp nào đó như bãi biển trong ánh hoàng hôn của buổi chiều sắp tắt. Hạnh phúc là thế đó…chỉ khi bạn cảm thấy thỏa mãn, không có lo lắng, không có những suy nghỉ lo toan hay ám ảnh, nội tâm được bình an thì cảm xúc hạnh phúc mới được cảm nhận.

bi-quyet-giup-ban-song-hanh-phuc-hon

Thật tiếc 1 điều là khó khăn, vấp ngã, thất bại hay sự khó chịu, chuyện buồn… thì luôn đến thường xuyên. Còn hạnh phúc thì lại mong manh và số lần xuất hiện chỉ được tính trên đầu ngón tay. Nhưng nếu hạnh phúc cũng được xuất phát từ sự tích cực của chính bản thân, xuất phát từ sự bên trong suy nghỉ, tâm trí của mình thì bạn có chấp nhận tự thay đổi để được hạnh phúc hay không. Điều này là cả 1 quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải có sự tích cực rất nhiều nhất là sự thay đổi của bản thân từ bên trong cho đến thói quen sống của mình.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn nhưng đòi hỏi bạn phải cố gắng thực hiện và thay đổi dần dần.

Hãy tìm đến việc làm tốt cũng như sự tích cực trong mọi tình huống

Trong mọi tình huống khó khăn sẽ luôn có 1 điều gì đó tốt đẹp, tại sao bạn không tập trung vào điều tốt đẹp này để thấy được nét tươi sáng của cuộc sống. Đừng để những khó khăn này ảnh hưởng đến bạn vì mãi nó sẽ thành thói quen trong tâm trí của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy khó khăn.

bi-quyet-giup-ban-song-hanh-phuc-hon

Tập trung vào các giải pháp

Thật dễ dàng để thấy vấn đề khó khăn ở khắp mọi nơi, trong mọi vấn đề. Nhưng thật khó khăn để tìm ra giải pháp giải quyết khó khăn, vấn đề này. Nhưng thay vì bạn cứ mãi xoay quanh cái khó, cái gấp…nó khiến bạn cứ mãi lẩn quẩn trong sự khó khăn đó cảm thấy bế tắc và không có lối thoát. Thay vì như thế, tại sao bạn không thay đổi tình trạng này bằng cách tìm giải pháp khắc phục để giải quyết.

Xem xét những suy nghỉ của bản thân

Vào những lúc bạn bắt đầu suy nghỉ tiêu cực, hãy lập tức trấn tĩnh mình, thay đổi mình bằng cách suy nghỉ tích cực để cảm thấy dễ chịu hơn và cũng là lúc bạn tự cho mình sự thay đổi từ tận bên trong tâm trí của mình.

bi-quyet-giup-ban-song-hanh-phuc-hon-02

Xem thêm những bộ phim vui nhộn

Phim vui nhộn sẽ làm cho bạn cười nhiều hơn, tinh thần sẽ thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Đừng nên xem những bộ phim bạo lực, kinh dị, ma…đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

Đọc sách

Hãy dành thời gian mỗi ngày ít nhất là 1 tiếng đồng hồ để đọc những quyển sách về ngôn tình lãng mạn hay những câu chuyện giả tưởng, mang tính chất phiêu lưu kỳ bí…để nhận được nguồn cảm hứng từ những đọc văn, nội dung của câu chuyện. Cuộc sống của bạn sẽ thêm màu sắc và hạnh phúc cũng dễ dàng đến với bạn hơn.

Mỗi ngày làm 1 điều gì đó để truyền cảm hứng cho chính mình

Có thể là 1 điều nào đó rất nhỏ như mua 1 quyển sách mà bạn thích, chọn mua chiếc áo đầm cùng cô bạn thân, đi ăn 1 món ăn vặt nào đó, làm món bánh đơn giản hoặc đi dạo trên phố, đi gặp bạn bè…

bi-quyet-giup-ban-song-hanh-phuc-hon-02

Hãy tìm kiếm những người hạnh phúc

Hạnh phúc cũng có khả năng lan truyền, ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác. Chẳng hạn như bạn đang ở chung với người bạn nào đó đang rất hạnh phúc của mình, bạn sẽ có cảm giác vui theo, hạnh phúc theo…Do đó, hãy làm bạn và tiếp xúc nhiều hơn với những người đang có cuộc sống hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy vui theo và mình cũng cảm thấy hạnh phúc lây.

Thư giãn với âm nhạc

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn, nghe nhạc chính là hình thức thư giãn tốt nhất để thư thả tinh thần của bạn đồng thời cũng giúp bạn tìm đến con đường hạnh phúc nhanh hơn và gần hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình