Bí quyết sống khỏe dành cho trẻ nhỏ

0
6534

Sống khỏe không chỉ dành riêng cho 1 đối tượng cụ thể nào mà là đối với toàn bộ cộng đồng bao gồm người có tuổi, thanh niên và đối với trẻ em. Do đó, khi bạn đang tìm hiểu thông tin cũng như từng bước xây dựng cuộc sống khỏe mạnh cho mình, điều này cũng có nghĩa là bạn đang từng bước xây dựng cuộc sống khỏe mạnh cho cả gia đình của mình bởi nó có nhiều mối quan hệ trực tiếp. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng nhều đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển của trẻ. Hãy tham khảo những gợi ý, chia sẻ về bí quyết sống khỏe dành cho trẻ sau đây nhé.

bi-quyet-song-khoe-danh-cho-tre

Vận động mỗi ngày

Hoạt động thể chất thường xuyên rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của trẻ. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trẻ em nên có ít nhất 60 phút mỗi ngày tham gia hoạt động thể chất bao gồm cả các hoạt động tăng cường về cơ bắp. Từ đó, phát trình phát triển của trẻ cũng được thúc đẩy nhanh hơn rất nhiều. Cha mẹ nên là tấm gương tốt và có thái độ tích cực đối với hoạt động thể chất để khuyến khích cũng như tập thói quen cho trẻ nhỏ.

Cho trẻ uống đủ nước nhưng có chọn lọc

Nước là cách tốt nhất để làm dịu nhanh cơn khát của bạn cũng như trẻ nhỏ khi tham gia hoạt động thể chất nhưng tốt nhất không nên cho trẻ dùng các loại nước có ga hay nước ép trái cây nhưng có thêm đường, các nước uống có đường khác.

Sữa giảm chất béo cho trẻ em chính là thức uống bổ dưỡng tuyệt vời và là nguồn cung cấp canxi hữu ích cho quá trình phát triển của trẻ. Hãy cho trẻ ăn trái cây nhiều hơn, không nên dùng đến các loại nước ép trái cây nhưng có rất nhiều đường.

Hãy cho trẻ ăn nhiều trái cây và rau quả hơn

Ăn trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển đồng thời giúp trẻ tăng cường sức sống, làm giảm nguy cơ bị vướng vào các căn bệnh mãn tính.

Trung bình mỗi ngày trẻ phải được ăn 2 suất trái cây và 5 suất rau để cung cấp những thành phần dinh dưỡng cần thiết. Do đó, trong mỗi bữa ăn bạn nên cố gắng chuẩn bị sẵn trái cây cũng như rau quả cho trẻ, nếu không có nhiều thời gian chế biến, bạn có thể chuẩn bị sẵn cho trẻ.

bi-quyet-song-khoe-danh-cho-tre-01

Hạn chế bớt thời gian giải trí của trẻ bên các màn hình

Nếu trẻ cứ mải mê bên cạnh các thiết bị giải trí như máy vi tính, tivi, ipad…không tham gia các hoạt động thể chất, thì khả năng trẻ bị béo phì là hoàn toàn có thể. Theo lời khuyên, trẻ em cũng như người lớn không nên ngồi quá 2 tiếng đồng hồ bên các thiết bị giải trí. Thay vào đó, hãy cùng trẻ nhỏ tham gia các hoạt động ngoài trời hay trong nhà để thay thế cho hoạt động dễ dẫn đến căn bệnh béo phì này.

Cho trẻ ăn đồ nhẹ ít hơn và lành mạnh hơn

Các bữa ăn nhẹ lành mạnh có thể đáp ứng nhu cầ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhỏ. Do đó, thay vì các bữa ăn nhẹ là các loại bánh ngọt, bánh quy bơ…hãy chế biến dựa trên các loại trái cây, rau quả, giảm các sản phẩm chứa nhiều chất béo, thay vào đó là sữa ít béo và hạt ngũ cốc. Đây chính là những thực phẩm ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ. Không nên cho trẻ ăn các loại bánh có nhiều chất đường như khoai tây chiên, bánh ngọt, sô cô la…có thể khiến trẻ tăng cân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình