Bổ sung vitamin B12, thế nào là đúng?

0
973

1 cơ thể khỏe mạnh thì cần nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau cùng tồn tại, hổ trợ và bổ sung cho nhau để hoàn thiện nên quá trình hoạt động của bộ máy. Không thành phần dinh dưỡng nào là không quan trọng, mỗi thành phần đều có vai trò và vị trí đặc biệt riêng của mình. Trong đó, vitamin B12 là thành phần quan trọng đồng thời cũng là vitamin mà tất cả chúng ta đều cần phải có để khỏe mạnh.

bo-sung-vitamin-b12-the-nao-la-dung-01

Vitamin B12 không chỉ tốt cho máu, hệ thống thần kinh còn giúp cho trái tim của chúng ta luôn khỏe mạnh. Thậm chí vitamin B12 còn tác động đến DNA – di truyền gen trong cơ thể của chúng ta. Vitamin B12 có vai trò như nhiên liệu cần thiết cho quá trình hoạt động của não, quá trình trao đổi chất và thậm chí ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, quá trình hấp thụ thức ăn của cơ thể.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin B12

  • Mệt mỏi cùng cực
  • Thiếu năng lượng
  • Ăn không ngon
  • Nhức đầu, ù tai, cảm giác như cơ thể hết hơi, sức lực
  • Da vàng

Bổ sung vitamin B12 là điều cần thiết, tuy nhiên như thế nào là đúng, không lãng phí hoặc được hấp thu hoàn toàn trong trường hợp đối với loại vitamin có sẵn trong nhiều hình thức khác nhau như B12 này.

bo-sung-vitamin-b12-the-nao-la-dung

Bạn có thể bổ sung vitamin B12 qua con đường thực phẩm tăng cường, được chế biến và đóng gói thành những viên thuốc. Tuy nhiên đây cũng là 1 thế giới có nhiều sự lựa chọn dành cho người tiêu dùng khi ngày nay có quá nhiều thực phẩm tăng cường được bán trên thị trường, tất cả bao bì của sản phẩm đều có chứng nhận khoa học, đều có ghi nhận là có thành phần vitamin B12. Do đó, khi lựa chọn bổ sung vitamin B12 theo cách này, bạn cần phải được sự tư vấn của bác sĩ để chọn lựa loại thuốc phù hợp với cơ địa của mình nhất.

Khi bổ sung vitamin B12, chúng ta phải có 1 liều lượng cụ thể nhất định bởi tùy vào cơ địa, cơ thể của chúng ta mỗi ngày cần 1 lượng vitamin B12 khác nhau. Nếu sử dụng đúng liều lượng cần thiết cho cơ thể, bạn sẽ hấp thụ vitamin B12 tốt hơn, dinh dưỡng hơn.

bo-sung-vitamin-b12-the-nao-la-dung-02Nếu bạn đang ăn chay, đừng quá lo lắng cơ thể sẽ thiếu vitamin B12 này, bởi ngoài động vật thì thành phần quan trọng này vẫn được tìm thấy trong thực vật. Đôi khi, nếu bạn chọn lựa đúng thực vật giàu dinh dưỡng, phù hợp với mình thì lượng vitamin B12 vẫn được cung cấp đầy đủ cho cơ thể dù bạn không ăn thịt.

Nhìn chung, vitamin B12 rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta đồng thời nó cũng dễ bổ sung nếu chẳng may cơ thể của bạn bị thiếu. Nếu đã qua con đường thực phẩm, tình trạng thiếu hụt này vẫn không có sự chuyển biến, thay đổi thì đừng ngại dùng phương thức bổ sung vitamin B12 bằng con đường thực phẩm tăng cường. Nhưng đừng quên nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất, phù hợp với cơ địa của mình nhất nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình