Bơ, thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi nhà

0
739

Nếu nói đến thực phẩm có thể chế biến có thể biến món ăn vô vị thành món ăn thơm ngon, lạ vị thì chỉ có thể là bơ. Nhưng trong nhiều thập kỷ qua, bơ như 1 nguyên nhân phổ biến cho những căn bệnh từ béo phì đến bệnh tim. Nhưng thật ra, bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách, ăn uống đúng liều lượng.

bo-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-moi-nha

Bơ, thực phẩm giàu chất béo hòa tan

Bạn có biết, có rất nhiều vitamin hòa tan trong chất béo của bơ bao gồm vitamin A, E và K2. Trong đó, vitamin K2 là thành phần dinh dưỡng hiếm hoi xuất hiện trong chế độ ăn uống ngày nay. Tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi và kết nối với các thành phần gắn liền với nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, ung thư và loãng xương.

Nếu tìm được nguồn sữa từ những chú bò được nuôi trong trang trại với thức ăn là cỏ, chắc chắn đây là nguồn thực phẩm giàu vitamin K2 cần thiết cho cơ thể của bạn. Do đó, sữa tươi nguyên chất luôn được ưa chuộng và tin dùng trên thế giới.

Bơ có chứa chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe

Bạn có biết, chất béo bão hòa làm tăng HDL (cholesterol tốt) và làm thay đổi thành phần LDL từ rất xấu trở thành lành tính. Ngoài ra, bơ còn chứa khá nhiều chất béo có cấu trúc chuỗi ngắn được chuyển hóa khác nhau từ các chất béo khác. Điều này giúp cơ thể cải thiện cảm giác no và tăng khả năng đốt cháy chất béo.

bo-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-moi-nha-01

1 thực tế mà bạn phải thừa nhận rằng chất béo bão hòa và bệnh tim là 2 khía cạnh hoàn toàn trái ngược nhau, không có bất kỳ sự liên kết nào với nhau. Do đó, bơ không thể là nguyên nhân hoàn toàn gây nên bệnh tim mạch mà chúng ta vẫn thường nghe.

Ngoài ra, có 1 kiến thức bạn cần bổ sung và ghi nhớ để tránh sự lầm lẫn đó là bơ thực vật làm tăng nguy cơ bệnh tim, trong khi đó bơ tự nhiên thì hoàn toàn không, thậm chí nó còn làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim do hàm lượng vitamin K2 cao có trong bơ.

1 nghiên cứu khác cho thấy rằng, nếu bạn tiêu thụ sữa giàu chất béo sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim với tỷ lệ khổng lồ là 69% điều này có thể hoàn toàn do thành phần vitamin K2 tác động.

bo-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-moi-nha-02Bơ, luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích khác nhau, thật khó mà phủ định khi nói rằng nói rất ngon, rất thu hút người dùng. Nhưng nếu dùng với số lượng nhỏ thì rất tốt, ngược lại, nếu quá lạm dụng vào thực phẩm này nó có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, bơ thật sự vẫn không lành mạnh bằng dầu ô liu – chất béo được xem là lành mạnh nhất thế giới được công nhận hiện nay.

Nếu không quen ăn, dùng bơ bằng cách trực tiếp, bạn nên chế biến hoặc pha chế chúng với các món ăn, thức uống hàng ngày của mình để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chẳng hạn như bạn có thể cho thêm 1 thìa bơ vào ly cà phê buổi sáng của bạn, chắc chắn nó sẽ trở nên thơm ngon hơn và béo hơn đấy nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình