Các bài tập giảm cân đơn giản tại nhà P.2

0
914

Động tác bước bậc thang với tạ đơn

Động tác này cần sự hoạt động ăn ý giữa các bộ phận mông, bụng, bắp tay và gân kheo.

Để thực hiện động tác này, hãy đứng thẳng lưng đồng thời 2 bên tay của bạn là 2 tạ đơn đã được chuẩn bị sẳn. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình 1 chiếc ghế vững chắc, sau đó bước chân trái lên chiếc ghế, trọng lượng cơ thể đổ dồn lên chân phải đang trụ trên sàn nhà, 2 tay cầm 2 tạ đơn buông xuống, sau đó hít vào 1 hơi đổ trọng lượng lên chân trái trên ghế đồng thời chân phải của bạn cũng co lên trong tư thế bước lên bậc thang, có nghĩa là đầu gối co lại 1 góc 90 độ đồng thời 2 tay đang cầm 2 tạ đơn của bạn cũng được nâng lên, trong lúc thực hiện bạn nên giữ lưng của mình luôn thẳng nhé.

cac-bai-tap-giam-can-don-gian-tai-nha-03

Sau đó hạ chân phải xuống ghế rồi di chuyển trở lại vị trí ban đầu, lặp lai tư thế này cho chân trái của bạn, mỗi bên thực hiện 15 lần và bạn nên cố gắng thực hiện 3 hiệp như thế để rèn luyện cơ chân của mình.

Động tác cân bằng của chú cá heo

Nếu bạn đã từng hoặc biết các tư thế cơ bản của yoga, bạn sẽ thấy tư thế này khá giống với tư thế plank (hay còn gọi là tư thế cân bằng) với sự hoạt động tích cực của bụng, vai.

Để thực hiện tư thế này, hãy nằm sấp xuống sàn nhà, chống 2 mũi chân lên sàn nhà đồng thời đặt 2 bàn tay của mình cạnh vị trí ngực. Hít vào 1 hơi, dùng lực nơi 2 cánh tay nâng người khỏi mặt sàn, lúc này bàn tay và cánh tay của bạn vẫn nằm úp trên sàn và trở thành điểm tựa cho cơ thể của mình. Cố gắng giữ tư thế này ít nhất trong 30 giây để phát huy tác dụng đối với các cơ.

Sau đó tiếp tục thực hiện động tác chú cá heo bằng cách cúi đầu về xuống sàn, nâng hông, mông cao hơn giống như thư thế chó duỗi mình trong yoga vậy, mũi bàn chân vẫn chạm sàn và trở thành điểm tựa cùng với đôi cánh tay, lúc này mũi bàn chân đã không còn giữ thẳng đứng nữa mà nó phải nghiêng về phía sau. Lúc này cơ thể của bạn tạo thành chữ V.

cac-bai-tap-giam-can-don-gian-tai-nha-04

Cố gắng giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó thở ra trở về vị trí ban đầu, sau 30 giây khôi phục lại thể trạng lại tiếp tục thực hiện động tác này. Nếu được, bạn nên thực hiện động tác này 15 lần mỗi ngày để rèn luyện cơ thể của mình.

Tuy đây là các bài tập thể dục đơn giản tại nhà nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể tập qua loa, chỉ cần lặp lại vài lần cho mỗi động tác, nếu bạn suy nghỉ như thế thì các bài tập này mãi mãi không có tác dụng với việc giảm cân của bạn 1 chút nào cả. Tuy tập tại nhà nhưng thời gian tập của bạn cũng nên duy trì trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ, có như thế bạn mới cảm nhận và thấy rõ tác dụng của các bài tập này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình