Các vấn đề về hội chứng hôi miệng

0
1014

Bệnh hôi miệng hay còn gọi là hội chứng hôi miệng về mặt y khoa có thể do thói quen sức khỏe răng miệng của người bệnh kém và nguyên nhân cũng có thể là do vấn đề sức khỏe khác. Bệnh hôi miệng cũng có thể được hình thành hoặc nó trở nên tồi tệ hơn với thói quen ăn các loại thực phẩm không lành mạnh hay thói quen không giữ gìn, vệ sinh răng miệng thường xuyên.

cac-van-de-ve-hoi-chung-hoi-mieng

Thực phẩm bạn đang ăn rất có thể bị ảnh hưởng đến hơi thở

Về cơ bản, khi những thực phẩm bắt đầu được “nuốt” và chia nhỏ vào trong miệng của bạn, thức ăn bắt đầu được tiêu hóa và hấp thụ vào máu, sau đó tiến dần đến phổi của chúng ta và đưa ra trong đường hô hấp, tức là hơi thở của cơ thể. Do đó, nếu chúng ta dùng các thực phẩm có mùi mạnh như tỏi hoặc hành tây thì dù ngay cả bạn dùng nước súc miệng hay đánh răng sau khi ăn thì mùi hôi chỉ tạm thời bị át chế, mùi hôi sẽ không biến mất hoàn toàn vì thực phẩm đã đi vào cơ thể của bạn.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng

1 trong những nguyên nhân chính dễ dẫn đến bệnh hôi miệng là do thói quen sinh hoạt hàng ngày không tốt của chúng ta. Nếu chúng ta không xỉa răng, đánh răng sau khi ăn hoặc súc sạch miệng sau khi dùng bữa thì những mẫu thức ăn vụn có thể vẫn còn trong miệng của bạn, cụ thể là trên hàm răng của bạn.

cac-van-de-ve-hoi-chung-hoi-mieng-01

1 khi những mẫu thức ăn vụn này còn trên răng, trong miệng của bạn chúng sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng của những vi khuẩn giữa các kẽ răng, xung quanh nướu răng và trên lưỡi. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của hơi thở.

Ngoài ra, nguyên nhân này còn xuất phát từ việc chúng ta vệ sinh răng giả không sạch và đúng cách.

Hút thuốc, nhai thuốc lá cũng là 1 nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng. Ngoài ra nó còn làm màu răng trở nên ố màu, vàng hơn, làm giảm khả năng về vị giác của người ăn.

Những căn bệnh liên quan đến chứng hôi miệng

Nếu hơi thở của bạn thường xuyên có mùi khó chịu thì ngoài chứng hôi miệng, đây còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh nha chu. Bệnh nướu răng là do sự tích tụ các mảng bám trên răng, chính nơi đây vi khuẩn sẽ được hình thành và tạo nên các độc tố tổn hại đến nướu răng. Nếu bệnh này không được phát hiện và điều trị sớm, nó có thể gây tổn hại đến nướu răng và cả xương hàm.

cac-van-de-ve-hoi-chung-hoi-mieng-02

Ngoài ra, hơi thở có mùi còn do bệnh nhiễm nấm miệng và có thể là sâu răng.

Các tình trạng bệnh khô miệng cũng có thể gây ra bệnh hôi miệng. Bạn có biết nước bọt cần thiết để làm ấm miệng, trung hòa lượng axit được sản xuất bởi các mảng bám trên răng, giúp rửa sạch các tế bào chết tích tụ trên lưỡi, nướu răng và ở vị trí 2 bên má. Nếu các tế bào chết không được rửa sạch, chính các tế bào chết này gây ra mùi hôi của hơi thở. Khô miệng còn có thể là tác dụng phụ của 1 loại thuốc nào đó bạn đang dùng.

 

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình