Cách chữa, ngăn chặn chứng hôi miệng hiệu quả

0
919

 

Nhiều bệnh khác cũng có thể gây ra hôi miệng như nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang mãn tính, tiểu đường, trào ngược axit mãn tính, các vấn đề về gan, thận.

Ngăn chặn chứng hôi miệng

1 trong những hành động tiên quyết bạn cần làm để tránh chứng hôi miệng nếu chưa bị hoặc cải thiện căn bệnh nếu đã vướng phải chính là cần vệ sinh răng miệng của mình thật tốt. Hãy đánh răng mỗi ngày 2 lần với kem đánh răng có thành phần muối fluoride để loại bỏ mảnh vụn thức ăn và mảng bám.

cach-chua-ngan-chan-chung-hoi-mieng-hieu-qua-01

Hãy đánh răng sau khi ăn bằng cách giữ 1 bàn chải đánh răng tại văn phòng làm việc của mình hoặc đem theo trong ba lô nếu bạn đang đi học. Đừng quên thao tác chà lưỡi để làm sạch lưỡi và loại bỏ 1 phần tế bào chết nằm trên lưỡi, dù nó không xóa sạch bằng nước bọt có tính axit.

Nên thay bàn chải đánh răng của mình sau khoảng thời gian sử dụng từ 2 – 3 tháng hoặc sau khi bạn bị bệnh, vì mùi, vi khuẩn của căn bệnh sẽ lưu lại trên bàn chải đánh răng của bạn.

Nên sử dụng chỉ tơ nha khoa hoặc làm sạch kẽ răng để loại bỏ các hạt thức ăn và mảng bám giữa các răng ít nhất 1 ngày 1 lần. Bạn cũng không nên quá ỷ lại hoặc sử dụng chỉ nha khoa quá thường xuyên vì chúng có thể khiến cho răng của bạn trở nên thưa hơn.

cach-chua-ngan-chan-chung-hoi-mieng-hieu-qua-01

Rửa sạch miệng, súc miệng với nước kháng khuẩn hoặc nước súc miệng 2 lần 1 ngày. Nếu bạn có sử dụng răng giả thì cần làm sạch, vệ sinh chúng đúng cách vào ban đêm và vào thời điểm trước khi đặt chúng vào miệng của bạn vào sáng ngày hôm sau.

Hãy đi khám răng miệng thường xuyên hơn, ít nhất 2 lần 1 năm. Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành 1 cuộc vấn đáp và làm sạch răng cho bạn 1 cách chuyên nghiệp, khoa học. Nếu các bệnh về răng của bạn có xuất hiện, chúng sẽ bị phát hiện dễ dàng hơn, đặc biệt như các bệnh nha chu, khô miệng hoặc các vấn đề khác có liên quan đến bệnh hôi miệng bạn đang gặp phải.

Hãy ngừng hút thuốc hay nhai thuốc lá của bạn ngay từ bây giờ. Hãy hỏi nha sĩ cách bỏ thói quen không nên có này nếu muốn loại trừ chứng hôi miệng bạn đang gặp phải.

cach-chua-ngan-chan-chung-hoi-mieng-hieu-qua-02

Hãy uống nhiều nước hơn điều này sẽ giúp cho miệng của bạn luôn ấm. Bạn có thể nhai kẹo cao su tốt nhất là loại kẹo không đường hoặc kẹo mút tốt nhất cũng là không đường, chúng sẽ giúp cho tuyến nước bọt của bạn được kích thích sản xuất, giúp khoang miệng rửa sạch thức ăn và vi khuẩn. Những loại kẹo có vị bạc hà hay có chứa xyliton là tốt nhất cho nướu của bạn.

Hãy giữ lại danh sách các loại thực phẩm bạn đang ăn, nếu nghi ngờ 1 loại thực phẩm nào đó khiến bạn bị chứng hôi miệng, bạn có thể đem đến hỏi nha sĩ để xác nhận cũng như nhận được lời khuyên tốt nhất từ nha sĩ.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình