Cách giảm stress gia đình hiệu quả P.1

0
692

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-01Trong cuộc sống xã hội ngày nay, stress không chỉ do cuộc sống quá bộn bề, công việc có quá nhiều áp lực, hay chỉ những người đi làm mới thường bị stress, còn đối với những người phụ nữ nội trợ thì tình huống bị stress hiếm có vô cùng…điều này thật hoàn toàn không đúng, bởi ngày nay, không chỉ stress, căng thẳng vì công việc, vì áp lực mà còn bị stress do gia đình.

Những nguyên nhân bị stress gia đình

Tình yêu, niềm đam mê, xung đột hay những cuộc tranh luận trong gia đình chính là những cách các thành viên trong cùng 1 gia đình gắn bó và chung sống với nhau, nhưng cũng chính vì những vấn đề này mà stress gia đình xuất hiện trong nhiều gia đình hiện nay.

Stress gia đình có thể từ 1 căn bệnh bất ngờ của 1 thành viên nào đó, khó khăn về tài chính, gặp phải 1 chuyện xấu nào đó khiến các thành viên trong gia đình phải đối mặt với nhau trong căng thẳng.

Đây chính là thời điểm bạn cần thoát khỏi tình trạng này và xử lý tốt các mối quan hệ trong gia đình của mình tốt hơn để giảm stress gia đình.

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua

Hãy luôn giữ nét tươi cười trên gương mặt của bạn

Bạn có biết, bạn đã đi làm cả ngày khi về đến nhà khuôn mặt của bạn vẫn giữ vẻ lạnh lùng, khó khăn hay nghiêm trang quá có thể sẽ ảnh hưởng đến không khí hạnh phúc của gia đình hay không. Có thể điều này bạn không để ý hoặc bạn cũng không cố ý làm thay đổi không khí của gia đình nhưng trong vô hình, bạn đã phá hủy giây phút vui vẻ của cả nhà đang chờ đón bạn về.

Do đó, dù ở công ty bạn gặp chuyện không vui, không được như ý thì bạn cũng nên mang hết sự mệt mỏi, không vui của mình về gia đình và khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Chỉ nên mang niềm vui cần chia sẻ về nhà mà thôi, bạn nhé.

Trước khi về nhà, bạn hãy ngồi nghe 1 ca khúc nào đó đê thay đổi tâm trạng của mình trước khi về nhà.

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-05

Hãy luôn biết chia sẻ nhiệm vụ với nhau trong 1 gia đình

Không ai thích làm việc nhà, hay cả ngày cứ mãi quay quần bên nhà bếp, nhà trước, nhà sau, hay trong phòng khách…cứ mãi lui cui chế biến rồi đến dọn dẹp cho sạch sẽ, ngăn nắp. Nhưng liệu không làm có được hay không, nếu bạn không muốn đi làm về thấy nhà cửa không sạch sẽ, quần áo không được giặt rồi gấp, mọi thứ đều lộn xộn.

Do đó, việc các thành viên trong gia đình tự giá san sẻ công việc nhà với nhau rất quan trọng, không chỉ giúp người phụ nữ trong gia đình cảm thấy mình được tôn trọng, yêu thương mà chúng ta còn dành được cho nhau những khoảng thời gian cùng nhau quay quần bên chiếc ti vi nơi phòng khách, cùng xem những chương trình yêu thích.

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-06Một trong những nguyên nhân chính gây nên stress gia đình chính là người chồng quá thờ ơ với vợ, các con quá vô tình với mẹ của mình…cứ mặc định suy nghỉ đây là những công việc mà mẹ hay vợ của mình phải làm, mà không biết san sẻ, gánh vác bớt.

Khi các thành viên cùng nhau làm việc, mỗi người đều nhận ra giá trị tồn tại không thể thiếu của đối phương đồng thời còn giúp những đứa trẻ đang lớn học cách tự lập cho bản thân của mình, không quá ỷ lại sự chăm sóc của mẹ, sự lo lắng của ba.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình