Cách giảm stress gia đình hiệu quả P.2

0
740

Hãy thường xuyên cùng nhau ăn bữa cơm gia đình

Dù bận đến đâu, bạn cũng nên tập thói quen dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ và buổi tối để cùng nhau dùng bữa tối. Đây chính là khoảng thời gian đẹp và hạnh phúc nhất trong ngày để cùng gia đình của mình quay quần bên mâm cơm chung, cùng chia sẻ những câu chuyện vui, buồn lẫn lộn mình đã gặp và trải qua trong ngày hôm nay.

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-07

Ngoài ra, trong 1 nghiên cứu vào năm 2008 của trường đại học Brigham Young đã kết luận rằng những người lớn nếu thường xuyên ngồi xuống dùng bữa cơm gia đình vào buổi tối, cùng chia sẻ những công việc ban ngày của họ cho thấy sức khỏe của những người này được đảm bảo tốt hơn và bữa tối có thể giúp họ giảm stress hiệu quả.

Thời gian ngồi với nhau trong bữa cơm gia đình không chỉ giúp bạn có cơ hội giao tiếp với con cái của mình tốt hơn, hiểu rõ hơn những chuyện xảy ra của con, ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai bạn răng dạy mà trẻ không nghe tới hay bạn phải đối diện, đối phó với những áp lực nào đó do trẻ mang lại chỉ vì bạn biết quá ít về con của mình.

Hãy thường xuyên tổ chức các hoạt động gia đình

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-08Bạn không cần phải lên kế hoạch trước cả 1,2 tháng hay chuẩn bị kinh phí cho chuyến đi chơi của gia đình ở địa điểm du lịch nào đó, mà chỉ đơn giản là cả nhà cùng nhau đi ăn tối, cùng nhau đi tản bộ trong công viên rồi ghé quán nước, quán chè nào đó cùng vui vẻ dùng với nhau mà thôi. Hoặc đơn giản là cùng nhau chơi cầu lông, chạy bộ hay đi bộ đường dài…điều này không quá phức tạp, khó khăn hay tốn quá nhiều chi phí tiền bạc của bạn lại giúp gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn.

Nếu cứ thường xuyên có những buổi hoạt động như thế này, tình trạng stress gia đình cũng dần dần bị loại bỏ khỏi cuộc sống của bạn.

Hãy giao tiếp với trẻ nhiều hơn

Mặc dù thời buổi của bạn sẽ rất khác xa với môi trường, cách sống của bọn trẻ hiện nay nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể tiếp xúc với trẻ hay nói chuyện nhiều hơn với trẻ.

cach-giam-stress-gia-dinh-hieu-qua-09

Đừng quá khắt khe hay đặt mình vào vai trò, vị trí quá cao…hãy hòa mình và xem bản thân mình như 1 người bạn của trẻ, cùng trẻ nói về 1 người bạn nào đó trong trường hay bàn về môn thể thao yêu thích nào đó, tạo nên sự hứng thú trong câu chuyện. Có như thế bạn mới gần gũi hơn với trẻ, đồng thời cũng hiểu trẻ được nhiều hơn.

1 trong những nguyên nhân chính khiến người phụ nữ hoặc bất kỳ người phụ huynh nào rơi vào tình trạng stress gia đình chính là do những đứa trẻ nhà mình, chúng ngỗ nghịch, trốn học, đánh lộn với bạn hoặc gây nên những hậu quả nào đó mà chính bản thân bạn cũng không ngờ đến. Do đó, hãy ngăn ngừa và làm mọi chuyện ngay từ khi chưa có việc gì xảy ra và có thể cứu vãn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình