Cách làm quả cầu hoa hồng đơn giản bằng giấy nhúng

0
4179

Làm hoa hồng bằng giấy nhúng ngày nay rất phổ biến dành cho những ai đam mê với những món quà, sản phẩm được làm bằng chính đôi tay của mình. Có thể là những việc này không mang đến cho bạn nhiều giá trị hay lợi nhuận to lớn nhưng nó chính là những cảm xúc, những cảm hứng giúp bạn khơi gợi thêm nhiều sắc màu, sức sống của mình, nhất là sau khi nhìn chúng được hoàn thành tỉ mỉ, đẹp mắt và sống động trông giống như thật.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-07

Nguyên liệu

  • Giấy nhúng
  • Kéo
  • Quả cầu mút xốp có kích cỡ vừa
  • Kim cút có hột châu nhựa trùng với màu của giấy nhúng hoặc màu trắng
  • Keo dán
  • 1 khúc dây ruy băng

Cách làm

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-01

Đây là quả cầu hoa hồng tỷ muội dùng để treo với công dụng là trang trí, làm đẹp cho không gian. Do đó, bạn cần 1 khúc dây ruy băng để treo quả cầu này lên. Hãy dùng 1 vật nhọn nào đó, đâm vào tâm điểm của quả cầu cùng với dây ruy băng và 1 ít keo để làm dây treo của quả cầu.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-02

Giấy nhúng chúng ta cuộn lại với chiều dài vừa phải, sau đó cắt thành từng khúc gần bằng nhau, không nhất thiết phải cắt bằng nhau, sự chênh lệch và chiều dài của các khúc giấy nhúng sẽ giúp cho quả cầu hoa trông tự nhiên hơn.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-03

Sau khi đã cắt xong, bạn kéo giấy nhúng giãn vừa phải, sau đó dùng tay giữ 1 đầu giấy và bẻ gập xuống như hình để làm nhụy, tiếp đến bạn uống cong vừa phải rồi cập dần vào phần nhụy đã làm theo hình hướng dẫn, đến khi hết chiều dài của miếng giấy nhúng thì thôi. Phần nhụy của hoa hồng tỷ muội dùng để dán vào quả cầu mút xốp.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-04

Lần lượt làm các hoa hồng tỉ muội như thế cho đến khi lắp đầy quả cầu thì thôi. Sau đó dùng keo dán lần lượt các bông hoa nhỏ này lên quả cầu, tiếp theo dùng các kim cúc có hình quả châu nhựa, ghim vào các khoảng trống giữa các bông hoa với nhau.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-04

 Phần dây ruy băng, nếu bạn muốn treo, bạn nên dùng vật nhọn xuyên thẳng qua quả cầu, sau đó buộc gút nhỏ ở 1 mặt, dùng hoa hồng giấy lắp lên che lại, đầu còn lại bạn dùng để treo. Còn nếu bạn không dùng quả cầu hoa này để treo, mà để trên bàn trưng bày mà thôi thì bạn có thể không dùng dây ruy băng, hoặc nếu có dùng bạn có thể buộc lại thành nơ.

cach-lam-qua-cau-hoa-hong-don-gian-bang-giay-nhung-06

Nếu dùng để trang trí bàn gallery trong các buổi tiệc, bạn có thể làm vài quả cầu hoa hồng tỷ muộn nhỏ xinh này để rải rác ngẫu nhiên phối hợp thêm vài ngọn nến lung linh, các khung ảnh dễ thương nữa là tuyệt vời.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình