Cách làm quả cầu hoa giấy trang trí cho bữa tiệc

0
1200

Để trang trí cho bữa tiệc trở nên ấm cúng hơn, lung linh hơn và xinh đẹp hơn, ngoài tác dụng của ánh đèn neon, nến sáp…thì hoa, quả cầu hoa giấy chính là yếu tố tạo nên cảm giác này. Đặc biệt là trang trí cho các bàn tiệc, bàn gallery trong đám cưới của mình, nó sẽ đặc biệt trở nên có ý nghĩa hơn nếu chúng được hoàn thành từ chính đôi bàn tay và tình cảm của bạn. Đây chính là lúc bạn làm cho cuộc sống vui hơn, có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với ngày trọng đại của mình.

cach-lam-qua-cau-hoa-giay-trang-tri-cho-bua-tiec-04

Nguyên liệu

  • Giấy mỏng vừa màu hồng phớt hoặc màu sắc yêu thích của riêng bạn.
  • Kim cúc (mỗi đầu có gắn 1 hột nút nhỏ)
  • Các quả cầu mút xốp
  • Kéo

Cách làm

Cắt giấy thành nhiều ô vuông nhỏ bằng nhau, mỗi ô vuông gập đôi lại, sau đó gập đôi thêm 1 lần nữa để tạo thành bông hoa 4 cánh. Sau đó dùng kéo cắt thành hình cánh hoa với hình bầu dục, hơi nhọn nơi đầu cánh hoa, các cánh hoa nên tách rời nhau ra, như thế khi ráp lại sẽ đẹp hơn.

cach-lam-qua-cau-hoa-giay-trang-tri-cho-bua-tiec-01

Để làm quả cầu hoa giấy này, bạn nên cắt hàng loạt thật nhiều bông hoa giấy 4 cánh này, sau đó ráp 2 bông hoa lại với nhau tạo thành 1 bông hoa nhỏ trên quả cầu. Khi ráp 2 mẫu hoa với nhau, bạn nên xếp lệch các cánh hoa với nhau, sau đó dùng kim cúc đâm thủng các cánh hoa này, thế là bạn đã hoàn thành xong 1 bông hoa nhỏ trên quả cầu hoa này.

Sau khi đã hoàn thành xong các bông hoa nhỏ, hãy lần lượt ghim các bông hoa nhỏ này lên quả cầu theo đường vòng tròn sao cho các bông hoa nhỏ lần lượt nằm cạnh nhau, che đi khoảng trống của quả cầu. Sau khi ghim xong, bạn đã hoàn thành quả cầu hoa giấy này 1 cách hoàn thiện.

cach-lam-qua-cau-hoa-giay-trang-tri-cho-bua-tiec-02

Để trang trí các bàn tiệc hoặc gallery của mình, ít nhất bạn cần tạo từ 3 – 5 quả cầu, kết hợp thêm các yếu tố khác như nến, hình ảnh cưới của bạn…chắc chắn đây sẽ là gallery ấn tượng nhất đối với khách tham gia bữa tiệc.

Đối với cách làm này, bạn có thể tạo ra thêm nhiều sản phẩm tương tự với màu sắc khác nhau, hình dáng cánh hoa cũng có thể khác nhau để tạo ra nhiều sản phẩm cầu hoa khác nhau.

Đối với nguyên liệu này, bạn có thể tìm mua kim cúc tại các tiệm dụng cụ chuyên cung cấp vật liệu cho may mặc.

cach-lam-qua-cau-hoa-giay-trang-tri-cho-bua-tiec-03

Ngoài tác dụng trang trí cho các bữa tiệc, bạn vẫn có thể làm các quả cầu hoa này dạng treo để trang trí cho căn phòng của mình tại 1 góc nào đó để trang trí, làm mới lại cho căn phòng của mình. Tuy chỉ là những việc làm đơn giản nhưng nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên vui hơn, có ý nghĩa hơn nhất là sau khi sản phẩm hoàn thành, nhìn thấy sự hiện diện của chúng, bạn sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình