Cách nói chuyện thu hút, có dễ hay không

0
803

Bạn thường hay nghe mọi người khen ngợi rằng cái Hà, cái Hằng nào đó ở xóm trên rất biết cách nói chuyện thu hút người khác, ai cũng thích nghe cái Hà, cái Hằng nói chuyện và nghe đâu cũng nhờ cái duyên này mà cái Hà đã quen được bạn trai, sau đó đám cưới lấy tấm chồng tốt của mình. Nhưng thế nào mới là cách nói chuyện thu hút, gây ấn tượng thiện cảm ngay từ đầu hay phải học được những lời nói văn vẻ, hoa mỹ, hay là dí dỏm, khôi hài đây…?

Cách nói chuyện thu hút, có dễ hay không

Để có cách nói chuyện thu hút, nói dễ thì không dễ mà nói khó thì cũng hẳn là không khó. Bởi đây còn là nét duyên của mỗi người, cũng có thể nói đây còn là khả năng bẩm sinh của mỗi người.

cach-noi-chuyen-thu-hut-co-de-hay-khong-01

Thật tế, mỗi 1 người trên thế giới này dù là nam hay nữ đều có những nét duyên riêng hay khả năng bẩm sinh của mình, rất riêng biệt, có thể là những nét duyên hay khả năng bẩm sinh này có thể khá giống nhau, nhưng liệu bạn có cơ hội để gặp được những người có nét duyên giống nhau hết hay không, điều này còn tùy vào “duyên” của bạn.

Dù bạn có học sẵn những lời lẻ ngon ngọt, những câu nói nhỏ nhẹ, dễ nghe với lời lẻ ôn nhu…nhưng khi giao tiếp, cách nói chuyện của bạn vẫn không thu hút, vẫn không thể gây thiện cảm hay ấn tượng với người đối diện. Do đó, dù có luyện tập, chưa hẳn bạn đã có thể nói chuyện thu hút, nhất là đối với người khác phái. Nếu cứ mãi cố gắng làm cho giống thì vô tình bạn trở thành sáo rỗng và nhạt nhẽo, càng thêm để lại ấn tượng xấu với người đối diện mình.

Mặc dù bạn không thể học được cách nói chuyện thu hút vì vốn dĩ đây không phải là thế mạnh hay nét duyên của bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể cải thiện cách nói chuyện trong giao tiếp của mình hay bạn không thể để lại ấn tượng tốt với người đối diện hay đối với đối tượng bạn để ý.

Hãy cười nhiều hơn khi giao tiếp: nụ cười sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương và mở đầu cho câu chuyện cũng suôn sẻ, cởi mở và thân thiện hơn. Khi cười, bạn nên cười thật tự nhiên, không gượng ép cũng không nên quá lố nhé. Khi đối phương đang nói đến chuyện buồn, bạn tuyệt đối không nên cười xã giao nhé, các cô gái.

Hãy hỏi những câu hỏi quan tâm đúng lúc: khi trao đổi với đối phương, nhất là trong những buổi tìm hiểu, các đối tượng thường kể cho nhau cho những câu chuyện làm đề tài, do đó hãy hỏi câu hỏi quan tâm thật đúng lúc để đối phương biết rằng bạn đang thật sự lắng nghe những gì họ nói.

cach-noi-chuyen-thu-hut-co-de-hay-khong-01

Hãy nói chuyện đơn giản, tự nhiên: khi giao tiếp, bạn không cần phải tỏ vẻ mình là người nho nhã, lịch sự mà quên đi vẻ phóng khoáng, hồn nhiên vốn có của mình. Không nho nhã, lịch sự ở đây không có nghĩa là bạn trở nên vô phép tắc, phóng túng mà bạn không nên tự tạo cho mình vẻ bề ngoài vốn không thuộc về mình, mà của 1 người xa lạ nào đó.

Hãy luôn chính là mình trong suốt buổi nói chuyện: không biểu hiện thái quá hay thờ ơ quá, mà nên có những cảm xúc phù hợp, đúng lúc gợi cảm giác gần gũi, thân thiện cho người đối diện. Chỉ cần bạn luôn tuân thủ và ghi nhớ những điều này thì dù bạn không biết cách nói chuyện thu hút, bạn vẫn có thể để lại ấn tượng tốt cho người đối diện.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình