Cách trang điểm đẹp dành cho người có tuổi

0
730

Khi chúng ta đã có tuổi, không thể phủ nhận rằng chúng ta đã già. Trên gương mặt đã xuất hiện nhiều biến đổi theo thời gian, đối với đàn ông, ngày qua tháng lại của tuổi tác cũng khiến họ trở nên già hơn nhưng đi theo đó là vẻ phong trần, rắn rỏi được toi luyện từ cuộc đời. Nhưng đối với chị em phụ nữ, tuổi tác cùng những nếp nhăn xuất hiện như lời cảnh báo về tuổi tác và sắc đẹp của chị em đang đi xuống, nếu bạn không chăm sóc bản thân mình tốt hơn, có thể sẽ trông bạn càng già hơn so với tuổi. Đây chính là điểm khác nhau giữa chị em phụ nữ với đàn ông. Những cách trang điểm đẹp sau đây sẽ giúp bạn trông trẻ hơn, che giấu đi khuyết điểm của mình 1 cách tự nhiên nhất.

cach-trang-diem-dep-danh-cho-nguoi-co-tuoi

Tạo điểm nhấn cho chân mày của mình

Nếu bạn có đôi chân mày không được đậm và đẹp nét hay còn bi thưa thớt. Điều này có thể do vấn đề nội tiết tố như suy tuyến giáp hoặc do di truyền, ngoài ra chân mày của bạn càng ngày càng mỏng cũng có thể là 1 phần của quá trình lão hóa bình thường. Khi gặp trường hợp này bạn nên học theo cách trang điểm đẹp sau đây.

  • Hãy chọn cây bút chì có màu gần giống với màu tóc của bạn và trông tự nhiên nhất. Bạn có thể dùng 1 hay 2 màu đi cùng với nhau để tạo nên màu tự nhiên và phù hợp nhất với màu tóc của bạn, nếu chẳng may tóc của bạn là tóc nhuộm.
  • Bạn có thể dùng 1 loại kem nền nào đó phết nhẹ lên chân mày để tạo điểm sáng và kem nền cho chân mày. Sau đó dùng bút chì vẽ theo đường cong có sẵn của chân mày.
  • Dùng bàn chải dành riêng cho chân mày, sau đó chảy nhẹ nhàng theo đường cong của chân mày để pha trộn và làm mềm các màu sắc với nhau.

Che điểm mắt bị quầng thâm

Theo tuổi tác, mỗi năm đi qua lớp da dưới mí mắt của bạn càng mỏng, làm cho các mạch máu xuất hiện phía dưới càng rõ hơn và thậm chí còn bị thâm đen. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chọn dùng những loại kem có chứa thành phần vitamin A hoặc chứa thành phần retinol để tăng cường sức sống cho da.

cach-trang-diem-dep-danh-cho-nguoi-co-tuoi-01

Ngoài ra, khi trang điểm cho gương mặt, bạn nên dùng những kem có màu trùng với màu da trông tự nhiên nhất sau đó dùng thêm loại phấn có màu highlighter ở góc của mắt hoặc ở phần dưới đuôi mắt để tạo vùng sáng cho cả khu vực mí mắt, như thế sẽ giúp bạn che đi quầng mắt bị thâm của mình.

Với 2 cách trang điểm cũng như giúp bạn che khuyết điểm khi có tuổi của mình, bạn có thể áp dụng và dùng hằng ngày vì 2 cách này bạn không phải sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cũng như các loại phấn, bạn có thể không bị dị ứng hay khó chịu, ngược lại trông bạn càng tự nhiên hơn và trẻ hơn so với tuổi của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình