Cầu hôn, đỉnh điểm thăng hoa của tình yêu

0
992

cau-hon-dinh-diem-thang-hoa-cua-tinh-yeuTheo truyền thống của người phương đông nói chung, đặc biệt là người Á Đông nói riêng thì trong tình yêu, người ta chỉ đi đến hồi kết hạnh phúc với 1 đám cưới long trọng, tưng bừng hay đơn giản, nhẹ nhàng trong không gian ấm cúng tình thân và tình yêu.

Nhưng với xu thế phát triển của văn hóa ngày nay, hồi kết của tình yêu không chỉ là 1 cái đám cưới, 1 tờ giấy hôn thú hợp pháp nữa mà chính là màn cầu hôn, lời cầu hôn của chàng dành cho người yêu của mình.

Đó là 1 trong những khoảnh khắc được xem là đỉnh điểm thăng hoa của tình yêu, nó không tuyệt vời bằng “tiếng sét ái tình” của thần tình ái, nhưng nó chính là bản cam kết bạn nguyện gắn bó cuộc đời của mình với người yêu và cùng nhau lập nên “khế ước hôn nhân” đầy hạnh phúc, đây còn là lúc chàng thể hiện tấm lòng của mình đối với bạn.

cau-hon-dinh-diem-thang-hoa-cua-tinh-yeu-02

Thật hạnh phúc biết bao khi chàng đã chuẩn bị thật chu đáo mọi việc, tạo sự bất ngờ cho bạn, đôi khi còn có sự tham gia, hổ trợ của những người bạn thân xung quanh mình, điều này thật hạnh phúc và tuyệt vời biết bao.

Có thể sẽ có rất nhiều những lời cầu hôn lãng mạn đó, độc đáo đó và cũng thật hay đó…nhưng chỉ cần là câu nói đơn giản của chàng, bạn đã cảm nhận hết ý nghĩa trong câu nó đó và thấy mình cảm động biết bao nhiêu, đây chính là lúc tình yêu của bạn cảm thấy thăng hoa nhất, rất lâu sau trong cuộc đời của mình, có thể những giây phút cầu hôn này chính là thời điểm bạn khó quên nhất, bởi có thể…bạn đã rơi nước mắt vì cảm thấy hạnh phúc – cảm xúc mà không phải ai cũng trải qua trong cuộc đời của mình.

cau-hon-dinh-diem-thang-hoa-cua-tinh-yeu-01

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho buổi cầu hôn của mình, hãy chọn những thời điểm thích hợp nhất và có ý nghĩa nhất để làm thời điểm cầu hôn.

  • Hãy chuẩn bị sẵn hoa và chiếc nhẫn xinh xinh đeo vừa tay.
  • Có thể chuẩn bị thêm bữa ăn ngon, thân mật tại quán ăn kỉ niệm của 2 người
  • Có thể nhờ bạn bè, người thân phối hợp
  • Hãy chuẩn bị những lời nói đơn giản, thật lòng, không cần theo văn phong hay phong cách của bất cứ ai.
  • Có thể chọn 1 bài hát để tạo không gian lãng mạn cho buổi cầu hôn
  • Bạn có thể chọn trình bày 1 bài hát nào đó dành tặng riêng cho nàng, có thể là bài hát bạn sáng tác hoặc có giá trị kỉ niệm đối với 2 người.
  • Bạn có thể chọn 1 bài nhạc nào đó, cùng bạn bè của mình nhảy tập thể tặng riêng cho nàng.

Buổi cầu hôn có thể diễn ra cầu kỳ, lãng mạn nhưng cũng có thể là buổi tiệc đơn giản nho nhỏ nào đó thể hiện thành ý của bạn dành cho nàng. Vì tình yêu vốn là những gì đơn giản nhất, cận kề bên bạn nhất…chỉ cần bạn biết quý trọng, khi giơ bàn tay lên chắc chắn bạn có thể chạm vào…

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình