Chất dinh dưỡng cũng có thể giúp bạn giảm cân

0
779

Giảm cân an toàn và hiệu quả ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thường xuyên để thu nhỏ vòng eo của mình thì vẫn có những chất dinh dưỡng có khả năng đốt cháy mỡ bụng của bạn nhanh và hiệu quả hơn. Hãy thử bắt đầu ngay từ ngày hôm nay để cảm nhận hiệu quả từ những chất dinh dưỡng này đem lại nhé.

Canxi pyruvate

Canxi pyruvate là chất tự nhiên được hình thành do quá trình phân giải đường glucose trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Vai trò chính của thành phần này là tạo ra năng lượng và nhiên liệu cho các tế bào hoạt động.

chat-dinh-duong-cung-co-the-giup-ban-giam-can

1 nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Pittsburgh cho thấy rằng phụ nữ bị bệnh béo phì thường bị mất hơn 48% chất béo sau chế độ ăn uống hạn chế nhiều calo, hạn chế sự hình thành của canxi pyruvate.

Bạn có thể nạp thành phần tự nhiên này từ thực phẩm như táo đỏ, nho đỏ, rượu vang đỏ và pho mát. Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ nên nạp vào khi bao tử đã có đồ ăn, không nên quá lạm dụng uống quá nhiều sẽ gây buồn nôn.

Hạt cây carum (caraway seed)

Hạt cây carum có hiệu quả trong việc giảm khí và đầy hơi vì nó hổ trợ tốt hệ tiêu hóa mạnh mẽ. Nó giúp bạn loại bỏ và trục xuất khí hư đồng thời giúp các vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa hoạt động, phân hủy thức ăn đồng thời ức chế sự gia tăng của các vi khuẩn xấu.

chat-dinh-duong-cung-co-the-giup-ban-giam-can-01

MHCP

Nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt động của hợp chất MHCP (methylhydroxy chalcone polymer) trong quế làm cho các tế bào dễ hấp thu hơn với insulin. 1 khi insulin được tiếp thu nhanh hơn insulin sẽ vận chuyển đường vào các tế bào năng lượng, do đó khi nồng độ insulin cao có thể dự trữ nhiều chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Vì vậy, việc tiêu thụ gia vị như quế sẽ giúp cơ thể duy trì mức độ insulin lành mạnh để chống lại tình trạng béo ở bụng.

EGCG

Nếu nói đến thành phần dinh dưỡng có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa của bụng thì không thể không nói đến trà xanh – thức uống giảm cân an toàn dành cho mọi người. Điều này đã được các chuyên gia sức khỏe chứng minh trên nhóm đối tượng đang giảm cân, kết hợp chế độ luyện tập thể thao có uống trà xanh và không uống trà xanh thì thấy những đối tượng có uống trà xanh sẽ giảm cân nhanh chóng hơn so với những người không uống trà xanh, đặc biệt là mỡ ở bụng. chat-dinh-duong-cung-co-the-giup-ban-giam-can-01

Trà xanh còn là thực phẩm có khả năng chống oxy hóa cao, giúp giảm viêm và chống lại các bệnh tật nhiễm trùng.

Fucoxanthin

Fucoxanthin là 1 carotenoid được tìm thấy trong tảo biển nâu. Fucoxanthin được ví như 1 chiến binh đối đầu với chất béo 1 cách mạnh mẽ. Được biết thành phần này làm giảm 1 loại protein cụ thể có khả năng làm tăng chất béo bụng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình