Chế biến và sử dụng dưa chuột đúng cách

0
990

Dù biết dưa chuột rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng liệu bạn đã chế biến và sử dụng đúng mục đích của mình hay chưa?! Hãy cùng yeusongkhoe tìm hiểu cách dùng cũng như chế biến dưa chuột đúng nhất để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhất nhé.

Có rất nhiều cách sử dụng dưa chuột, chẳng hạn như trộn với dầu giấm trong 1 món salad nào đó hoặc bạn có thể đem dưa chuột ép thành nước rồi uống nếu không thích ăn loại thực phẩm xanh tươi này. Ngoài dưa chuột, bạn có thể pha thêm rau diếp cá đỏ, rau bina, rau mùi tây…cùng với dưa chuột để hương vị của nước ép ngon hơn, dễ uống hơn.

che-bien-va-su-dung-dua-chuot-dung-cach

Bạn có biết, mỗi khi cơ thể tiêu thụ lượng nước ép có màu xanh lá cây điều này đồng nghĩa với việc bạn nhận được lượng vitamin, khoáng chất và các enzym dinh dưỡng đi vào cơ thể. Khi đó, độ pH của cơ thể cũng được cân bằng, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lực và hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn.

Dưa chuột còn có thể giúp bạn làm đẹp

Chúng ta đều biết dưa chuột ngoài những lợi ích về sức khỏe nói chung thì nó còn có hữu dụng trong quá trình làm đẹp của mọi người. Đầu tiên, dưa chuột được biết đến với công dụng trị thâm quầng mắt thật hiệu quả bằng cách đắp 2 miếng dưa chuột đã được cắt mỏng vừa đắp lên vi trí bọng mắt vào mỗi buổi sáng sớm sau khi thức dậy trong khoảng thời gian 10 phút, sau đó rửa sạch lại mặt với nước ấm và duy trì như thế khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả của dưa chuột đối với tình trạng thâm quầng mí mắt của mình.

Đối với làn da, dưa chuột còn có khả năng cải tạo làn da của bạn bằng cách tạo mặt nạ dưa chuột hoặc cắt dưa chuột thành nhiều lát mỏng rồi cho vào tủ lạnh để từ 10 đến 30 phút để dưa lành lạnh, sau đó đắp lên mặt của mình trong khoảng thời gian 20 – 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm, da của bạn sẽ được cải thiện dần dần, sạch hơn và sáng hơn.

che-bien-va-su-dung-dua-chuot-dung-cach

Dưa chuột cũng gồm có nhiều loại, nhiều giống lai khác nhau, do đó bạn cần tìm mua các loại dưa chuột hữu cơ để dùng, ép nước hay chế biến cho các món ăn của mình để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Dưa chuột bạn có thể nấu cùng canh để ngọt nước hoặc có thể ăn sống, dùng kèm với các món mặn khác sẽ rất bắt cơm.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình