Chế độ ăn cho người gầy bạn cần biết P.1

0
782

Nếu đã tìm hiểu những thông tin cơ bản về bệnh thiếu cân thì chắc hẳn bạn cũng hiểu và nhìn ra được tầm quan trọng của việc cần tăng cân và giữ gìn sức khỏe cho cơ thể. Trước hết bạn cần xác định rõ ràng nguyên nhân thiếu cân của mình là nguyên nhân nào, có liên quan đến căn bệnh nào mà chúng ta chưa biết đến hay không. Nếu đã nhận được kết luận của bác sĩ xác nhận rằng bệnh thiếu cân của bạn hoàn toàn xuất phát từ cơ địa hoặc do di truyền và không có liên quan đến căn bệnh nào. Từ đó chúng ta sẽ áp dụng những thực đơn, chế độ ăn cho người gầy 1 cách thực tế và hiệu quả nhất để cải thiện cơ thể cũng như vóc dáng của mình.

che-do-an-cho-nguoi-gay-ban-can-biet

Hãy ăn thêm, dung nạp thêm lượng calo cần thiết cho cơ thể

Nếu mỗi ngày cơ thể của bạn cần 200 calo để hoạt động, sinh hoạt thì nhất định bạn phải ăn thêm các thực phẩm, thức ăn có hơn 200 calo cần thiết cho cơ thể. Nếu cùng 1 lúc bạn không thể ăn nhiều thức ăn giàu calo như thế, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa bởi chính nhờ những thành phần calo thặng dư này bạn mới có thể nghỉ đến chuyện tăng cân.

Hãy sử dụng thêm công cụ đo lường calo của cơ thể

Tuy bạn có thể xác định mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ bao nhiêu calo, nhưng con số này chắc chắn sẽ còn dao động, tùy thuộc vào hoạt động thể chất, sinh hoạt của chúng ta mỗi ngày đều khác nhau. Do đó, bạn cần 1 máy nhỏ hay 1 thiết bị nào đó có thể đo lường lượng calo bạn cần tiêu thụ trong 1 ngày là bao nhiêu.

Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu protein

Các chất dinh dưỡng quan trọng nhất để bạn đạt được trọng lượng mơ ước lại khỏe mạnh chính là protein. Bạn có biết những cơ trên cơ thể của chúng đều được hình thành từ protein, do đó nếu bạn ăn uống nhiều thực phẩm giàu chất đạm, cơ của bạn sẽ sớm hình thành nên những đường nét cơ bắp đẹp.

Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng protein còn là con dao 2 lưỡi, tuy nó có thể cho bạn nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng đồng thời protein cũng có khả năng làm giảm cơn đói hay cơn thèm ăn của bạn rất nhanh mặc dù bạn chưa ăn được bao nhiêu.

Những thực phẩm giàu protein gồm có cá, thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa, các loại đậu, các loại hạt…Hãy luôn nhớ đến các thực phẩm giàu protein để sở hữu 1 cơ thể khỏe đẹp, tăng cân nhanh thay vì bạn phải ăn nhiều chất béo để tăng cân nhanh.

che-do-an-cho-nguoi-gay-ban-can-biet-01

Hãy bảo đảm luôn ăn đủ 3 bữa mỗi ngày

Để tăng cân, bạn nên duy trì chế độ ăn đều đặn của mình, tiêu chuẩn là 3 bữa cơm mỗi ngày bạn phải ăn đầy đủ và không bỏ bữa. Nếu được bạn nên cố gắng ăn thêm thức ăn nhẹ để nạp thêm mức năng lượng cho cơ thể bất cứ khi nào có thể.

Bạn không nên chỉ ăn thức ăn mà không ăn cơm trắng, bởi cơm trắng chính là ngồn cung cấp lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể. Đồng thời bạn cũng nên ăn thêm những thực phẩm chất béo trong mỗi bữa ăn để bổ sung lượng calo cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều chất béo để tăng cân vì chất béo chỉ tạo thành các lượng mỡ thừa dưới cơ chứ không giúp bạn tăng cân bằng thành phần protein.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình