Chế độ ăn kiêng cho bà mẹ mới sinh

0
820

Chế độ ăn uống sau sinh của các mẹ không chỉ liên quan đến dinh dưỡng, lợi sữa cho bé nhà mình mà còn là yếu tố giúp mẹ giảm cân khá nhanh sau khi đã tăng khá nhiều trọng lượng và thay đổi hình dáng vốn có của mình. Các mẹ không cần nghỉ quá phức tạp, hãy nghỉ đơn giản và áp dụng đúng với khoa học, bạn đã có chế độ ăn kiêng dành cho bà mẹ mới sinh thật hiệu quả.

Nâng cao lượng calo nạp vào cơ thể

che-do-an-kieng-cho-ba-me-moi-sinh-01

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn khi các mẹ đang muốn giảm cân nhưng các mẹ hãy nhớ, chỉ nên ăn các bữa ăn lành mạnh nhưng không dùng dầu và gia vị vì trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh, mẹ cần đảm bảo nguồn sữa dinh dưỡng của mình cho bé, do đó, nâng cao lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách chia nhiều bữa ăn nhỏ, giàu protein bằng các loại hạt, các loại đậu…sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi hơn hại. Ngoài ra, các mẹ có thể ăn thịt vụn, thịt bằm nấu kèm trong soup hay nước canh không có nêm nhiều gia vị hay dầu chính là chế độ ăn kiếng tốt nhất của các mẹ.

Nạp thực phẩm chứa nhiều chất sắt

che-do-an-kieng-cho-ba-me-moi-sinh-02Dù bạn sinh mổ hay sinh thường thì việc bị mất máu là điều không tránh khỏi, do đó nồng độ sắt trong máu có thể bị mất cân bằng dẫn đến bấp bênh đối với mẹ. 1 ít rau bina hay còn gọi là rau chân vịt, bó xôi chính là thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh và an toàn, giúp cơ thể bổ sung lượng chất sắt cần thiết. Nếu trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 2, các mẹ bầu ăn thường xuyên rau bina và duy trì nó sau khi sinh sẽ giúp cơ thể ổn định nồng độ sắt có trong máu của các mẹ.

Nạp sữa, thành phần canxi

Không chỉ quan trọng đối với bé, mà bản thân của mẹ cũng cần nhiều hàm lượng canxi để vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa đảm bảo lượng sữa cho bé. Để bổ sung thành phần này, mẹ có thể dùng các hạt cải xoong hay được biết với tên gọi là Haleem để bổ sung cho cơ thể.

Hãy uống nhiều nước trong ngày

che-do-an-kieng-cho-ba-me-moi-sinh

Thông thường những bà mẹ mới sinh đều có xu hướng sợ hãi nỗi đau, xót khi đi vệ sinh do cơn đau còn đọng lại, bộ phận sinh sản cũng chưa khôi phục hoàn toàn nên các mẹ rất ít uống nước, điều này lại là nguyên nhân chính khiến mẹ bị táo bón, khô da và sữa cho bé bú lại rất ít. Các mẹ thường giải quyết vấn đề này bằng cách uống thuốc, nhưng các mẹ có biết thuốc sẽ truyền lại cho bé qua tuyến sữa do đó hãy vượt qua cơn đau của mình với động lực từ an toàn sức khỏe cho con, uống nhiều nước, tối thiểu là 2 lít trong ngày để tránh bị táo bón hay khô da.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình