Chế độ ăn uống lành mạnh cho gia đình

0
693

Là 1 người nội trợ, ngoài việc không ngừng tìm hiểu cách chế biến các món ăn ngon cho gia đình thì việc điều chỉnh dinh dưỡng cũng quan trọng không kém. Không phải cho các thành viên ăn nhiều là được, mà người nội trợ phải nắm kiến thức cơ bản dinh dưỡng về các món ăn cũng như lựa chọn thực phẩm, nhất là khi có thành viên trong gia đình của mình ở độ tuổi trưởng thành.

che-do-an-uong-lanh-manh-cho-gia-dinh

Những năm tháng tuổi teen dường như trở thành chìa khóa thử thách dành cho các bà mẹ đảm đang bởi sự phát triển của những teen này có nhiều thay đổi liên quan đến các nhóm thực phẩm cũng như tính tình của bọn trẻ. Ở độ tuổi này, dường như trẻ thích đi chơi, thích tham gia các hoạt động xã hội hơn là dành nhiều thời gian ăn uống cùng gia đình của mình.

Vào thời điểm này, chị em nội trợ thường buồn bã vì các món ăn mình đã bỏ công sức chế biến lại không được các bọn trẻ nhiệt tình thưởng thức, đôi khi còn bị bỏ qua vì những buổi đi chơi, hoạt động nào đó của chúng. Hoặc chị em nội trợ trở nên cáu gắt, không vui vì lo lắng bọn trẻ sẽ không đủ chất dinh dưỡng, cứ mãi ăn những món ăn không lành mạnh, nhiều thực phẩm đóng gói không đảm bảo vệ sinh, các dưỡng chất cần thiết cho con trẻ của mình. Nỗi buồn của mẹ là hợp lý, nỗi lo của mẹ là có căn cứ…nhưng để nắm bắt cũng như làm chủ được tình hình này, các mẹ – chị em nội trợ hãy gạt qua những muộn phiền, lo lắng của mình và bắt đầu 1 chế độ ăn uống lành mạnh cho gia đình với nhiệt quyết và cách thức thực hiện hoàn toàn mới so với trước đây.

che-do-an-uong-lanh-manh-cho-gia-dinh-01

Ngoài việc tìm hiểu các loại rau xanh bổ dưỡng, tìm hiểu cách thức chế biến các món ăn lạ mắt, lạ vị…hãy bắt đầu bằng 1 ngày cuối tuần đẹp trời, cùng gia đình tổ chức 1 buổi dã ngoại nào đó tại công viên với nhiều món ăn nướng hấp dẫn hay bắt đầu bằng 1 buổi nấu ăn cùng trẻ từ những món ăn đơn giản đến các món ăn chế biến khá công phu để trẻ vừa hiểu được sự vất vả của mẹ đối với những bữa cơm gia đình tuy nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng đã chiếm hết bao nhiêu thời gian cũng như tình cảm của mẹ đối với từng món ăn cho gia đình.

Ngoài ra ga đình có thể cùng trẻ tổ chức những chuyến tham quan, thu hoạch rau tại những địa điểm vườn rau sạch để trẻ hiểu hơn tầm quan trọng của thực phẩm tươi xanh cũng như vấn đề vệ sinh trong ăn uống. Cho trẻ thử thu hoạch các loại rau, rửa sạch các loại rau để dạy cho trẻ hiểu hơn cách dùng cũng như cách bảo quản thực phẩm rau xanh. Từ đó, mẹ hãy nói cho trẻ hiểu kiến thức cơ bản cũng như những lợi ích mà cơ thể của trẻ sẽ nhận được khi ăn các loại rau xanh này…

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình