Chế độ thực phẩm thông minh cho gia đình P.1

0
699

Nấu ăn đã không dễ, mà để nấu ăn ngon thì lại càng khó khăn hơn. Trong khi đó, nấu ăn giàu dưỡng chất, hợp lý, phù hợp cho các thành viên trong gia đình thì lại càng trở thành thách thức mới cho người nội trợ, nhất là trong gia đình có đầy đủ thế hệ già, trẻ, lớn nhỏ hay trai – gái vị thành niên. Hãy cùng yeusongkhoe tìm hiểu cũng như tìm ra chế độ thực phẩm thông minh dành cho gia đình nhé.

che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh

Đối với thanh thiếu niên

Hầu như các đối tượng ở độ tuổi này đều thích các món ăn nhanh hay các món ăn nhẹ đang phổ biến hiện nay. Thỉnh thoảng, trên mạng hay trên các phương tiện di động, internet xuất hiện món ăn vặt nào mới, đang hot thì hầu như đều trở thành đối tượng tìm kiếm của các thanh thiếu niên này. Do đó, hãy tìm hiểu thêm sở thích của bọn trẻ nhà mình xem chúng thích ăn gì và nên chuẩn bị sẵn các món ăn này trong tủ lạnh gia đình. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm sô cô la chất lượng, trái cây khô, các loại hạt không ướp muối hay nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác để bọn trẻ dùng.

Ngoài ra, không cho phép chúng bỏ quên đi bữa ăn chính trong ngày và bản thân của người mẹ, người nội trợ cũng phải chuẩn bị sẵn các món ăn chủ lực với thực phẩm dinh dưỡng được chế biến ngon miệng để bọn trẻ thưởng thức. Bạn có thể dùng nguyên liệu chế biến thức ăn nhanh tại cửa hàng có bán trong hệ thống siêu thị, dự trữ sẳn trong tủ lạnh và chế biến cho trẻ. Các món bạn có thể chế biến nhanh mà lại giàu dinh dưỡng như mì ống, mì ý, bánh mì, cháo yến mạch, ngũ cốc dành cho bữa sáng, trứng…

che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh-01

Đối với chế độ ăn kiêng

Nếu gia đình của bạn có “cô công chúa” nhỏ đang trưởng thành, cô gái nhỏ này cũng bắt kịp xu hướng muốn ăn kiêng để giữ vóc dáng của mình mặc dù vóc dáng của cô cũng quá tốt, quá khỏe. Nhưng dù bạn khuyên nhủ thế nào, cô gái nhỏ này cũng không nghe và cứ cho là mình rất mập. Trong tình huống này, bạn có vai trò là người hướng dẫn cũng như quản lý thực phẩm tốt nhất cho con gái của mình. che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh-02

Đừng vội tranh luận hay phải chứng minh cho cô gái nhỏ này hiểu về mập, ốm vì chắc chắn cái nhìn của bạn đã khác xa với cô gái nhỏ này rồi, 2 thế hệ cách nhau sẽ khó mà tìm thấy điểm tương đồng với nhau. Do đó, thay vì tranh luận, lý giải với cô gái nhỏ, bạn hãy chuẩn bị cho cô gái nhỏ này những thực phẩm dinh dưỡng từ rau xanh, trái cây…thiên nhiên để vừa đảm bảo sức khỏe và quá trình giảm cân an toàn của cô gái nhỏ, chắc chắn cô gái nhỏ này sẽ rất vui và ăn uống thoải mái, vì vốn dĩ các thực phẩm này đều không có chứa chất béo.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình