Chế độ thực phẩm thông minh cho gia đình P.2

0
731

Đặc biệt đối với tình trạng nguyệt san mỗi tháng của cô gái nhỏ, cơ thể chắc chắn sẽ bị mất chất sắt và chỉ có thể bổ sung hàm lượng của chất này với thịt nạc đỏ, trứng, đậu lăng, ngũ cốc ăn sáng, mơ khô, quả sung, các loại hạt, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, yến mạch, các thực phẩm loại hạt.che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh-03

Sắt cũng là thành phần quan trọng trong việc tái tạo tế bào. vì vậy nó cần thiết cho cả nam lần nữ để ăn và đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của họ. Nếu những thanh thiếu niên nào thường cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, khó thở, kém tập trung….có thể là do thiếu chất sắt và chế độ ăn uống không lành mạnh, hợp lý. Nếu kéo dài trong thời gian có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần lẫn thể chất.

Ăn uống thoải mái nhưng vẫn kiểm soát tốt cân nặng

Cách tốt nhất để bạn giúp con trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên cảm thấy hấp dẫn với thực phẩm chính là nên chế biến càng nhiều món ăn da đạng thì càng tốt, đặc biệt các món ăn này chỉ nên chế biến nhanh, đơn giản và không cần quá công phu, tốn nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra, đối với các cô gái trưởng thành thường cho rằng thức ăn ngọt đồng nghĩa với chất béo. Do đó, hãy giúp con gái của mình thay đổi tư tưởng với quan điểm này bằng cách chế biến, giới thiệu cho con gái nhiều món ăn ngọt nhưng lại lành mạnh và không hề béo.

  • Bánh mì với chuối
  • Bánh việt quất
  • Bánh chanh

che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh-04

Ngoài ra hãy khuyên bọn trẻ dù có ăn món gì hay kén chọn thực phẩm nào thì cũng phải đảm bảo uống nhiều nước mỗi ngày, đây là điều kiện tiên quyết cho 1 sức khỏe lành mạnh và tràn sức sống. Ngoài ra, bạn cũng nên năng chế biến cho gia đình các món ăn vặt dinh dưỡng như trái cây khô, các loại hạt không ướp muối, rau trộn, trái cây hầm, sữa chua tự nhiên…để bồi bổ dinh dưỡng cho các thành viên. Tốt nhất là nên xen kẽ với các bữa ăn chính của gia đình để luôn đảm bảo dinh dưỡng, cân nặng hợp lý cho các thành viên.

Hãy chắc chắn rằng, tủ lạnh của gia đình luôn có nhiều thực phẩm bổ dưỡng, mỗi khi có thành viên nào cảm thấy đói dù đã qua giờ ăn thì bạn vẫn có thể chế biến các món ăn nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn giàu dinh dưỡng cho trẻ.

che-do-thuc-pham-thong-minh-danh-cho-gia-dinh-05

Hãy tích cực hơn vào việc chọn lựa thực phẩm, dự trữ và chế biến chúng với nhiều phương thức khác nhau, giúp cho món ăn trở nên mới mẻ hơn, thơm ngon hơn, bắt mắt hơn và cũng nên theo kịp với xu hướng, trào lưu bên ngoài hơn để bọn trẻ “mê” tay nghề của bạn và luôn tự hào vì mẹ của mình luôn biết cách chế biến các món ăn ngon, dù món ăn này chỉ là món ăn vặt mới xuất hiện trên cộng đồng mạng xã hội gần đây.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình