Chúng ta có phải là đôi bạn thân hay không?

0
945

Tình bạn đẹp là điều không dễ gặp và có được trên đời này. Đôi khi có những người bạn, chúng ta quen từ lúc học tiểu học, trung học…sau đó lại cách xa nhau do mỗi đứa 1 con đường đời khác nhau. Nhưng mỗi khi gặp nhau, cảm giác thân quen vẫn còn đó với những câu chuyện nói hoài, nói mãi không dứt. Đó cũng là 1 kiểu của tình bạn thân. Ngoài ra, còn rất nhiều biểu hiện khác nhau của tình bạn thân mà đôi khi chúng ta không nhận ra được. Hãy thử làm bài trắc nghiệm nhỏ dưới đây để biết tình bạn mà chúng ta đang có, liệu có phải là đôi bạn thân không nhé.

chung-ta-co-phai-la-doi-ban-than-hay-khong

Bạn có thường kể cho bạn bè nghe những điều đang khiến bạn bực mình hay phiền phức hay không?

Nếu bạn thường xuyên kể cho bạn bè của bạn (có thể là 1 hoặc nhiều người bạn) về những chuyện bực mình bạn đang gặp phải, những chuyện không vui bạn đang giữ trong lòng về gia đình, công việc trong cuộc sống của mình hay không. Nếu câu trả lời là có, bạn hãy vui vẻ lên đi vì bên cạnh bạn luôn có chỗ dựa mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Có thể sẽ không là bờ vai vững chải đủ che nắng mưa cho bạn, nhưng chắc chắn vẫn là nơi khiến bạn tin cậy và có cảm giác an toàn và bình yên. Bạn đừng quên, thói quen này nên có xu hướng ngược lại, nghĩa là bạn bè của bạn cũng thường xuyên kể cho bạn nghe những câu chuyện buồn, những điều khiến họ bực mình, bởi sự tin tưởng, đồng cảm trong bạn bè luôn phải 2 chiều, có như thế tình bạn mới lâu dài và bền vững.

Bạn có luôn xuất hiện bên cạnh bạn của mình những khi cần thiết hay không?

Ai cũng phải có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống của mình, cũng cần sự giúp đỡ của người khác, có thể đó là vật chất, cũng có thể đó là tinh thần. Do đó, dù bạn không có khả năng về kinh tế, bạn vẫn có thể giúp ích, an ủi, động viên cho bạn của mình bằng cách thảm hỏi, thường xuyên giữ liên lạc, ai ủi những khi cần thiết, động viên tinh thần cho bạn bè của mình…những khi bạn đang gặp phải khó khăn hay muộn phiền trong cuộc sống. Ngoài ra, những khi bạn gặp phải khó khăn, hay cần sự giúp đỡ thì những người bạn này cũng xuất hiện bên cạnh bạn, động viên, ai ủi bạn…đây chính là “hoạn nạn khi có nhau” của 1 tình bạn đúng nghĩa.

chung-ta-co-phai-la-doi-ban-than-hay-khong-01

Bạn có thông cảm cho bạn của mình khi không có mặt trong những trường hợp cần thiết hay không?

Chuyện khó khăn gặp phải trong đời, không chỉ là 1 lần hoặc 2 lần là chấm dứt, đôi khi nó có thể xuất hiện liên tiếp bất ngờ khiến bạn trở tay không kịp, đôi khi nó thật lâu mới xuất hiện. Do đó, nếu có những lúc bạn gặp phải khó khăn, bạn của bạn không thể có mặt kề bên, không động viên, ai ủi bạn vì 1 lý do nào đó có thể chính đáng nhưng cũng có thể không chính đáng.

Bạn cũng đừng nên bắt lỗi hay nghỉ rằng mình bị phản bội vì lần trước bạn đã hết mình ủng hộ, giúp đỡ bạn ấy. Một tình bạn đúng nghĩa thật sự không chỉ bên cạnh nhau khi khó khăn mà còn phải có sự đồng cảm, cảm thông cho nhau trong những trường hợp vắng mặt nào đó. Có như thế, bạn mới học được tính bao dung trong tình bạn của mình, trong những lần sau đó, nếu bạn có vắng mặt, người khác cũng sẽ thông cảm cho bạn. Một tình bạn đúng nghĩa còn phải có sự cảm thông và bao dung lẫn nhau thì mới bền vững được.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình