Có phải yêu lâu sẽ mau chán

0
1181

Nếu vô tình bạn biết những cặp đôi nào đã yêu nhau rất lâu, bạn luôn cảm thấy ngưỡng mộ và thường buột miệng hỏi “yêu nhau lâu có thấy chán hay không?” – trường hợp này không riêng gì đối với bạn mà đây là tâm lý chung của tất cả mọi người khi nhìn vào tình yêu.

Quảng thời gian được xem là lâu của 1 tình yêu có thể từ 3 năm, 5 năm, 7 năm hay thậm chí là 10 năm và còn hơn thế nữa. Cũng chính vì quảng thời gian này quá dài, nên những ai nhìn vào đều cảm thất bất ngờ và hay tò mò với câu hỏi đó.

co-phai-yeu-nhau-lau-se-mau-chan

Có phải yêu nhau lâu thì mau chán

Trên thực tế thì yêu nhau lâu chắc chắn sẽ có 1 thời điểm khiến cả 2 đều cảm thấy chán hoặc 1 trong 2 người sẽ có 1 người cảm thấy chán, mặc dù không có tác động nào từ phía ngoài cụ thể là 2 bên gia đình hoặc của người thứ 3, mà chỉ đơn giản là tự người trong cuộc cảm thấy chán mà thôi.

Đây là điều hiển nhiên và luôn xảy ra giữa những cặp đôi đã yêu nhau rất lâu, nếu trong giai đoạn này, cả 2 đều không vượt qua được thì tình yêu này sẽ kết thúc và không thể cứu vãn mặc dù có nhiều lời khuyên từ bạn bè, gia đình và người thân.

Nhưng nếu bạn vượt qua được thời điểm này, chắc chắn tình yêu của đôi bạn sẽ bền vững mãi theo thời gian và có thể cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc.

co-phai-yeu-nhau-lau-se-mau-chan-01

Tại sao yêu nhau lâu, lại mau chán

  • Bạn hiểu quá rõ cuộc sống của nhau, thậm chí về hoàn cảnh gia đình của đối phương, bạn cũng hiểu khá rõ vì 2 nhà đã xem 2 bạn như con dâu, con rể của gia đình.
  • Bạn quá hiểu rõ về đối phương, bạn cảm thấy không còn niềm hứng thú hay những tính khám phá, cảm giác vui thích đã không còn như ban đầu.
  • Bạn xem việc yêu hay sự tồn tại của đối phương như 1 điều hiển nhiên trong cuộc sống của bạn và bạn cảm thấy điều đó quá bình thường.
  • Bạn dễ say nắng bởi những sắc màu của cuộc sống nơi công sở, hay chính bản thân của bạn đang muốn tìm kiếm 1 miền đất mới lạ, tắm tươi cho cuộc sống của mình.
  • Chính người trong cuộc không tự làm mới, hâm nóng cho tình yêu của mình mà chỉ chờ đợi đối phương chủ động.

co-phai-yeu-nhau-lau-se-mau-chan-02

  • Cảm giác chán tự nhiên đến và rút cạn sức sống, sinh lực của bạn trong lúc nào chẳng hay biết, khiến bạn cảm thấy cuộc sống như không còn ý nghĩa, tình yêu cũng không còn đẹp và tươi như ngày nào.

Yêu nhau lâu, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy chán, nhưng điều này chỉ đạt xác suất khoảng 80%, bởi không phải ai yêu nhau lâu cũng mau chia tay và chán nhau. Vẫn có những cặp vợ chồng yêu nhau từ lúc học cấp 2, cấp 3 xa xưa, họ vẫn hạnh phúc với nhau và cùng nhau nếm trải hương vị của hạnh phúc. Quan trọng là trong lúc cảm thấy chán nản đó, bạn đã cố gắng làm hết mình để hâm nóng, thay đổi hiện trạng của mình hay chưa, hay vẫn chờ đợi đối phương hành động và thuyết phục bạn. Cuộc sống là phải vận động, yêu là phải chủ động và tích cực, có như thế cuộc sống của bạn mới có muôn sắc màu tươi đẹp, yêu nhau lâu cũng không thấy chán nản.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình