Cuộc sống đơn giản nếu bạn không nổi giận

0
811

Có 1 em bé nói với mẹ của mình rằng: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp!”

Bà mẹ liền hỏi lại con mình: “Ơ, sao con lại khen mẹ như thế?”

Em bé trả lời: “Bởi vì hôm nay mẹ…không nổi giận!”

Hóa ra, nếu bạn muốn có 1 vẻ đẹp khả ái, điều đó thật đơn giản, chỉ cần bạn không nổi giận với con cái của mình, thế là trong mắt của chúng, bạn luôn là người phụ nữ xinh đẹp và khả ái nhất.

cuoc-song-don-gian-neu-ban-khong-noi-gian

Điều này không có nghĩa là cuộc sống đơn giản sẽ không có sự giận dỗi hay những lần tranh cãi, giận dữ. Đây là những cảm xúc chân thật của con người được tạo hóa ban tặng, đã là con người thì không thể không có cảm xúc và không biết giận dữ hay hờn giận với người khác, nhưng những cảm xúc này bạn không nên có quá nhiều và thể hiện nó thái quá.

Bạn biết không, trong tình yêu đôi khi giận hờn còn là liều thuốc giúp cho bạn với người yêu hiểu nhau hơn, làm cho hương vị tình yêu của bạn trở nên ngọt ngào và thắm thiết hơn. Nhưng cũng chính những lần giận hờn hay chính thái độ giận dữ của bạn biểu lộ quá cảm xúc, khiến bạn đánh mất đi sự bình tĩnh cùng lý trí của mình, đôi khi nó khiến bạn đánh mất đi chính mình không hay biết. Điều này dẫn đến sự đổ vỡ của tình yêu mà bấy lâu nay bạn đã xây dựng và vun đắp.

Còn trong gia đình, nếu bạn nổi giận thường xuyên, vô tình bạn đang xây dựng cho mình hình tượng không tốt trong mắt trẻ thơ và người bạn đời của mình. Một người phụ nữ thành đạt không chỉ là người mẹ tốt trong, thấu tình đạt lý trong mắt của con thơ mà còn là người biết cư xử chừng mực, luôn giữ thái độ nhã nhặn để giải quyết mọi việc và giao tiếp với mọi người.

Còn 1 người đàn ông thành đạt, luôn là người cha tốt, trầm tĩnh và bản lĩnh trong mắt của con cái. Luôn giữ được lý trí của mình trong mọi cảm xúc, không giận dữ, quá nóng nảy dẫn đến việc đánh vợ con của mình. Điều này vô tình dẫn đến hành động bạo lực gia đình và ly hôn sau những lần đổ vỡ không đáng.

cuoc-song-don-gian-neu-ban-khong-noi-gian-01

Cuộc sống giản đơn luôn bắt nguồn từ những điều bình thường nhất trong cuộc sống, những thói quen tốt, những cảm xúc chân thật nhưng luôn giữ được lý trí của mình. Khi bạn không giận dữ, bạn có thể nhìn nhận lại vấn đề theo 1 cách khách quan hơn, thấu hiểu hơn những việc đang ẩn bên trong mà mình chưa nhìn thấy. Ngoài ra, không giận dữ còn giúp bạn trông trẻ hơn, khỏe hơn bởi khi giận, gương mặt của bạn sẽ nhanh và dễ có nếp nhăn hơn, như thế bạn sẽ trông mau già hơn rất nhiều.

Khi bạn không giận dữ hay nổi giận, bạn sẽ thấy cuộc đời mình còn rất nhiều điều tốt đẹp hơn, nhiệm mầu hơn rất nhiều. Cuộc sống giản đơn chính là bạn có thể dung hòa mọi rắc rối, giải quyết êm đẹp những hiểu lầm, mâu thuẫn đang xảy ra. Ngoài ra, trong mắt con cái, người thân hay bạn bè của mình, bạn luôn là người khả ái, xinh đẹp nhất…đó chính là cuộc sống giản đơn mà ai cũng mong muốn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình