Cuộc sống đơn giản từ những thói quen tốt trong cuộc sống

0
743

Thế nào là cuộc sống đơn giản? Đây là câu hỏi đã được nhiều người hỏi đến và kết quả vẫn chưa có 1 câu trả lời thật chính xác, bởi cuộc sống có đơn giản hay không còn tùy thuộc vào suy nghỉ và quan niệm, dẫn đến hành động của bạn. Do đó, mỗi người sẽ có 1 định nghĩa rất khác nhau về cuộc sống đơn giản mà chúng ta thường thắc mắc hay nghỉ đến. Những câu chuyện đời thường sau đây sẽ giúp bạn nghiệm ra, cuộc sống đơn giản chính là từ những thói quen tốt trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

cuoc-song-don-gian-tu-nhung-thoi-quen-tot-trong-cuoc-song

  1. Một người đi tìm việc làm, trên hành lang dẫn đến phòng phỏng vấn của mình, anh thuận tay nhặt tờ giấy rác và cho vào thùng, trong lúc này người trưởng phòng vô tình đi ngang qua và thấy được hành động này, anh trưởng phòng quyết định nhận người này vào làm việc bởi tính tình cẩn thận, có tâm của người xin việc.

Hóa ra khi bạn có những thói quen tốt trong cuộc sống, luôn ngăn nắp, cẩn thận…cũng có thể chạm vào cửa ngõ thành công của bản thân. Cuộc sống giản đơn chính là bắt nguồn từ những nếp sống tốt như thế này.

  1. Cũng 1 người đi phỏng vấn, khi ngồi đối diện với anh trưởng phòng khi phỏng vấn, anh trưởng phòng bèn hỏi khuyết điểm của anh là gì, người phỏng vấn bèn trả lời rằng thật ra học lực của tôi là loại trung bình khi tốt nghiệp ở trường đại học, tôi không phải là sinh viên có học lực giỏi hay xuất sắc. Anh trưởng phòng vẫn chưa nhìn qua hồ sơ và bèn kêu người phỏng vấn này trở về nhà đợi kết quả phỏng vấn. Sau đó anh trưởng phòng quyết định tuyển người này vào làm việc vì tính tình người phỏng vấn thật thà, nói thật, không gian trá.

Chỉ cần bạn luôn thật lòng không gian dối, gian trá, xạo sự…dù bạn có từng bị lường gạt hay không thì vẫn có người nhìn và công nhận giá trị lời nói của bạn. Cuộc sống giản đơn chính là hãy làm việc tốt, nói những lời thật lòng không điêu ngoa, dối trá cũng không tổn thương đến ai, lường gạt ai bởi lời nói của mình.

cuoc-song-don-gian-tu-nhung-thoi-quen-tot-trong-cuoc-song-01

  1. 1 bà cụ đang đi qua đường, gặp phải chiếc xe máy đang chạy đến, bà hoảng sợ định né chiếc xe máy, không ngờ bà không đủ nhanh nhẹn, lại sức già khiến cho bà bị vấp té. Chàng trai đang điều khiển chiếc xe máy cũng bất ngờ thắng gấp xe vì sợ đụng phải bà cụ. Trong lúc chàng đang chuẩn bị bước xuống đỡ bà thì từ đâu, có cô gái chạy đến vội vã đỡ và dìu bà cụ vào bên đường, ân cần hỏi han và chăm sóc bà. Mãi sau này, chàng trai mới nói với cô gái rằng, cũng chính có ngày hôm đó nên chàng mới đem lòng yêu cô gái và kết hôn với cô.

Hóa ra, những thói quen tốt trong cuộc sống còn có thể đem lại hạnh phúc cho bản thân và những người khác, cuộc sống đơn giản chính là như thế. Khi làm, bạn không nghỉ quá nhiều, không quan tâm mình có được nhận lại gì hay không, chỉ hành động theo thói quen vốn có của mình. Đây chính là cuộc sống giản đơn mà nhiều người đang đi tìm kiếm.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình