Cuộc sống sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết chấp nhận

0
801

Cuộc sống sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết chấp nhận – điều này được đút kết qua 1 câu chuyện nói về chuyến đi đãi vàng trong sa mạc của mọi người. Truyện kể rằng:

Có 1 đoàn người đãi vàng đi trong sa mạc, ai nấy bước đi nặng nhọc, chỉ có 1 người bước đi 1 cách vui vẻ, nhẹ nhàng. Thấy thế các người khác bèn hỏi: “Làm sao anh có thể vui vẻ được chứ?”

Người ấy bèn trả lời: “Bởi vì tôi mang đồ rất ít.”

cuoc-song-se-don-gian-hon-neu-ban-biet-chap-nhan

Hóa ra, cuộc sống vui vẻ đơn giản nếu chỉ cần bạn biết chấp nhận, thiếu 1 chút cũng chẳng sao. Nương theo câu chuyện, bạn chẳng cần phải mang cho mình nhiều cái bao thật to, thật chắc hay những chiếc hủ nào đó để đựng vàng mà khiến bước chân cũng như hành trình của bạn bị chậm bước, làm ảnh hưởng đến những người khác trong đoàn.

Ngoài ra, nếu bạn có thể đưa các vật đựng này an toàn và nhanh chóng đến nơi đãi vàng, bạn sẵn sàng chấp nhận vất vả, cực khổ để ngồi đãi vàng nhưng liệu bạn có thể nào đem chúng về nhà an toàn được hay không. Bạn có thể nào vác hết những cái bao cùng những chiếc hủ đựng đầy vàng về an toàn hay không?! Đây mới chính là vấn đề bạn cần quan tâm và nên nghỉ đến.

cuoc-song-se-don-gian-hon-neu-ban-biet-chap-nhan-01

Bài học này còn nhắn nhủ cho chúng ta lời khuyên rằng sống trên đời nên tự biết, tự lượng sức của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đừng mải mê chạy theo hư vinh, chạy theo những phù hoa trong cuộc sống trong khi sức lực cũng như khả năng của mình lại không có, không đủ và không thể với tới.

Điều này không có nghĩa là bạn không biết phấn đấu, không chịu học hỏi thêm hay tự cải thiện kiến thức của mình. Bạn vẫn nên tự cải thiện bản thân, cải thiện trình độ dân trí của mình, trong công việc bạn cũng phải tự học hỏi thêm, tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân…nhưng không nên vì danh vọng, ham muốn mà đánh đổi bản thân, đánh đổi bản chất con người của mình, đây mới là điều mà chúng ta nên hướng đến, nên tự biết cân nhắc để có 1 cuộc sống đơn giản, vui vẻ và hạnh phúc. Chính là bạn nên biết chấp nhận thực tế, chấp nhận khả năng của mình dù đôi khi cảm giác chua xót có thể đến với bạn.

cuoc-song-se-don-gian-hon-neu-ban-biet-chap-nhan-02

Cuộc sống sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết chấp nhận – điều này luôn đúng nếu bạn hiểu hết những suy nghỉ, ý nghĩa của điều này. Chấp nhận hoàn toàn khác với cam phận, an phận mà chúng ta thường nói, do đó cuộc sống chỉ đơn giản, nhẹ nhàng, thanh thản nếu bạn có thể nhìn thấy được nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống và hiểu ý nghĩa thâm thúy từ những câu chuyện ngắn đơn giản này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình